Ngại giao tiếp là một vấn đề thực tế, cách mở đầu câu chuyện đôi lúc là một nỗi kinh hoàng với nhiều người. Lỡ như bạn nói sai điều gì đó hoặc không phù hợp không khí lúc đó. Thậm chí, đôi lúc bạn còn không biết phải bắt chuyện như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những câu hỏi phá băng hay nhất mà bạn cần ghi nhớ, cho dù bạn sử dụng chúng để tán tỉnh hoặc chỉ đơn giản là một buổi gặp mặt bạn bè.

Đã tới lúc bỏ đi những tờ ghi chú, những cây bút chì đang cắn dở và theo dõi hướng dẫn tối thượng của chúng tôi để bạn biết cách mở đầu câu chuyện sao cho đúng. Bạn sẽ tìm thấy những câu phá băng hài hước, có phần kì cục và có những câu sẽ giúp bạn có được những buổi tâm tình mà bạn mong muốn.

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nào.

  • 7 câu hỏi phá băng hay nhất cho người lớn

Cho dù bạn đang gặp gỡ một người khách lạ mặt ở quán bar hoặc bạn đang cố gắng tán tỉnh một cô nàng xinh đẹp và bạn đang cần gây ấn tượng, chúng tôi có bí quyết để giúp bạn đạt được điều đó.

Bạn có thể tận dụng những câu hỏi phá băng hay nhất dành cho người lớn để xây dựng một mối quan hệ, cho phép người khác tham gia vào trò chuyện. Chỉ cần tập luyện và một vài ly nước, bạn còn phá băng tốt hơn cả chiếc thuyền Titanic.

1. Bạn cất gì trong tủ đồ khi còn đi học? Những người khác sẽ chìm trong những ký ức xa xưa khi họ mô tả những thứ họ cất trong tủ đồ của mình. Sau đó họ sẽ yêu cầu tới lượt bạn kể về những gì có trong tủ đồ của bạn.

2. Điều đáng sợ nhất bạn từng làm để cho vui là gì? Câu hỏi này làm cho người ta chia sẻ những câu chuyện hài hước về quá khứ của họ, bạn có thể tiếp tục câu chuyện bằng cách đặt câu hỏi “Sao bạn lại làm vậy?”

3. Nếu bạn có podcast riêng, bạn sẽ phỏng vấn ai và tại sao? Podcast hiện giờ đang là trào lưu. Hãy để họ đi sâu vào những gì họ hứng thú và tại sao.

4. Nếu bạn trở thành một chuyên gia, bạn sẽ chọn lĩnh vực nào và tại sao? Tất cả mọi người đều muốn trở thành chuyên gia của một điều gì đó. Trừ khi họ nói muốn trở thành bậc thầy đấu dao, còn không thì không có gì cần lo lắng cả.

5. Ba bộ phim yêu thích nhất của bạn là gì? Bất kể đó là phim tình cảm hay kinh dị, đây là một cách tốt để mở đầu câu chuyện.

6. Nghề nghiệp trong mơ của bạn là gì? Bạn có thể nắm được công việc của một người mà không cần phải hỏi trực tiếp. Đồng thời, mọi người đều có nghề nghiệp trong mơ hoặc đơn giản chỉ là họ muốn trở nên siêu giàu.

7. Bạn sẽ từ bỏ điều gì trong ngày để khiến cuộc sống dễ dàng hơn? Một thế giới bớt ồn ào và có nhiều thời gian hơn. Một khởi đầu hoàn hảo cho một buổi nói chuyện với khả năng trở thành một cuộc nói chuyện thân mật qua việc chia sẻ cách tối thiểu hóa những thói quen hàng ngày.

  • 7 câu hỏi phá băng hay nhất để bắt đầu một buổi nói chuyện về sở thích

Khi bạn gặp gỡ với một ai đó, có sự khác biệt rõ ràng giữa khởi đầu một buổi trò chuyện chán chường bằng những thứ như thời tiết thế nào, và một buổi trò chuyện tuyệt vời bằng những câu hỏi có chiều sâu.

Cho dù bạn sắp có một buổi trò chuyện với một cô nàng hấp dẫn hay cố gắng kết bạn với một người bạn mới, bạn dĩ nhiên sẽ muốn biết nhiều hơn về họ. Bạn có thể sử dụng những cách thức mở đầu câu chuyện dưới đây để ghi điểm. Từ đây bạn có thể tìm thấy những điều mà cả hai người đều có hứng thú.

Sau đây là 7 câu hỏi phá băng hay nhất cho người lớn để bắt đầu câu chuyện:

1. Có gì ở trong cốp xe của bạn lúc này? Hy vọng là chỉ những món đồ bình thường và không có thứ gì phạm pháp ở đây, như một xác chết hoặc gì đó tương tự.

2. Bạn có từng có tuyên bố nào để nổi tiếng trên mạng xã hội chưa? Mọi người còn nhớ từng có lúc một người nổi tiếng bấm like một bức hình đang ăn dở món pasta trên Instagram chưa – chưa à? Tôi chắc là bạn sẽ nghe về chuyện đó nếu nó từng xảy ra đấy.

3. Bạn biết ơn về điều gì? Một câu hỏi rất thực tế vào lúc này. Lúc nào cũng tốt và nâng tinh thần lên khi nghe về những gì mà người khác cảm thấy biết ơn trong cuộc sống của họ.

4. Nếu bạn có thể du hành thời gian, bạn sẽ thay đổi điều gì và tại sao? Du hành thời gian lúc nào cũng kích thích sự hào hứng trong cuộc nói chuyện và mọi người đều có câu trả lời khác nhau.

5. Loại bánh pizza yêu thích của bạn là gì? Ai chẳng thích bánh pizza và nếu có một người không thích chúng thì người đó không dành cho bạn đâu.

6. Nếu bạn được tham gia một chương trình Game Show trên truyền hình, bạn sẽ làm gì? Trong thời đại này, ai cũng thích thứ để theo dõi những chương trình Game show này. Bạn có thể tìm thấy một người có cùng khiếu hài hước như bạn hoặc những người muốn nổi tiếng như bạn.

7. Cà phê, trà hay nước trái cây? Tìm hiểu ý tưởng về món đồ uống yêu thích vào buổi sáng, cho dù đó là một tách trà hay một ly nước trái cây để khởi đầu ngày mới.

  • 6 câu hỏi phá băng hài hước nhất

Chẳng có gì sai khi thêm chút hài hước vào trong một buổi nói chuyện của mình cả (đặc biệt khi bạn đang thể hiện nét quyến rũ của mình với đối tượng). Sau đây là một vài câu hỏi hài hước sẽ biến những khoảng lặng kéo dài trở thành một tràng cười, mang đến cho bạn một đêm tuyệt vời và cùng với đó là những niềm vui khó quên.

Dưới đây là 6 câu hỏi phá băng thú vị nhất:

1. Điều xấu hổ nhất bạn từng làm khi hẹn hò là gì? Những câu chuyện xấu hổ trong buổi hẹn hòn lúc nào cũng gây cười và nó giúp chúng rút ra nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống tình cảm.

2. Đang có đại dịch zombie ngoài kia, bạn sẽ cặp nhóm với ai và tại sao? Mọi người đều yêu thích một câu chuyện hậu tận thế và bạn cần biết ai có thể tạo thành một nhóm và sinh tồn cũng nhau (và ai sẽ bị giết đầu tiên, ai sẽ là người sống sót còn lại).

3. Đâu là phong cách thời trang đáng quên nhất mà bạn từng diện? Ồ, đúng vậy – chẳng ai muốn nói về giai đoạn của thời nhà quê, lúc chưa biết diện đồ gì cả.

4. Người nổi tiếng nào mà bạn mê mẩn hồi còn nhỏ? Chúng ta từng có thời mê Đan Trường, Cẩm Ly, Phương Trinh, Lý Hùng nhưng những người thuộc thế hệ này có thể có những câu trả lời khác lạ, với những yêu thích kỳ thú mà bạn cũng không ngờ tới.

5. Kiểu tóc xấu nhất mà bạn từng để là gì? Còn nhớ khi kiểu tóc xù cháy khét trở thành phong cách thời trang không: đó là thời kỳ đáng quên của tất cả mọi người.

6. Câu chuyện hay nhất bạn từng được nghe khi mẹ bạn kể cho bạn lúc trên giường đi ngủ? Lúc nào cũng có những câu chuyện thú vị khi mẹ bạn kể cho bạn đúng không?