Bạn biết gì về lịch sử của kiểu thắt này?

Kiểu thắt truyền thống Windsor được đặt theo tên của một vị công tước người Anh. Mặc dù ông không phải là người tạo ra kiểu thắt này. Lúc đầu công tước chỉ thắt cà vạt theo kiểu một tam giác rộng, với những đường thắt đơn giản hơn nhiều so với phiên bản chính thức mà các bạn thấy ngày hôm nay, nhưng nhìn rất cân đối.

Tuy nhiên khi dân chúng để ý phong cách thời trang sang trọng và quý phái của ngài thì họ lại tạo nên một cách thắt bắt chước phong cách của công tước, và tới hôm nay thì vẫn chưa ai có thể tìm ra tên thật sự của người tạo nên cách thắt này. Nhưng vì sao họ lại lấy tên cách thắt này theo tên của công tước Windsor? Thật ra, sau khi kiểu thắt này bắt đầu hình thành và lan rộng thì công tước là người ủng hộ rất nhiệt tình và người đã làm cho kiểu thắt này trở nên phổ biến khắp nước Anh, đặc biệt là những năm 1930, kiểu thắt này trở nên thịnh hành đến nỗi khi bước ra đường thì hầu hết các quý ông thuộc tầng lớp quý tộc đều thắt cà vạt theo kiểu thắt này.

.. và đây là hướng dẫn của chúng tôi:

Kiểu thắt truyền thống Windsor tạo nên một nút tam giác cân đối, vững chắc, và rất phù hợp khi mặc với áo có cổ rộng. Ngày nay, kiểu thắt này vẫn còn phù hợp với những dịp đặc biệt, quan trọng vì nút thắt này so với các kiểu thắt khác thì đòi hỏi những điều kiện khó hơn để hoàn thành. Nếu các bạn để ý sẽ thấy phần tam giác của nút thắt phải chính xác giữa hai đầu của cổ áo và phải che được hoàn toàn nút áo phía trên cùng của áo sơ mi. Sau đây, xin mời quý vị và các bạn xem hướng dẫn về cách thắt này bên dưới: