Khi bạn nhắc đến thời trang, không ai là không nghĩ tới sự đa dạng của nó, điều đó giải thích tại sao chúng ta lại có nhiều kiểu dáng cà vạt đến vậy. Tuy nhiên, đối với nơ nam, bạn thường chỉ nghĩ rằng chỉ có một kiểu dáng mà thôi, nhưng sự đa dạng về hình dáng cuả nó sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn và vẻ ngoài của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những kiểu dáng nơ bướm mà bạn cần làm quen.

Nơ kiểu con bướm

Kiểu con bướm còn được gọi là kiểu đảo nhỏ. Đây là kiểu dáng quen thuộc nhất đối với tất cả mọi người. Điều này có thể là vì hình dáng này tương thích với gần như tất cả khuôn mặt, cho dù bạn có khuôn mặt dáng vuông hay hơi tròn. Sự linh hoạt và phù hợp trong đại đa số các trường hợp đã khiến cho nó trở nên rất nổi tiếng. Kiểu con bướm có chiều cao khoảng 5,8cm. Rất dễ dàng để đeo nơ có kiểu dáng thế này và do đó, nó là lựa chọn đầu tiên cho tất cả những chàng trai tập tành đeo nơ con bướm. Tất cả các quý ông đều thừa nhận rằng mình đã từng đeo nơ theo kiểu con bướm thế này trong đời.

Nơ kiểu con bướm lớn

Kiểu con bướm lớn mang lại cảm giác thư thái hơn và kích thước lớn hơn so với kiểu con bướm. Với kích thước khoảng 8,5 cm; chúng rất phù hợp cho những bữa tiệc cực kỳ sang trọng cùng với một bộ tuxedo phong cách. Nếu bạn không phiền trong việc tìm kiếm một thứ gì đó táo bạo thì đây là một kiểu nơ bướm hoàn hảo cho bạn.

Nơ kiểu cánh dơi

Kiểu dáng này còn có tên gọi khác là kiểu nơ bướm mỏng hoặc không nếp gấp. Đây là kiểu nơ có chiều cao thấp nhất. Tiếc rằng kiểu nơ này không làm bạn trông giống Người Dơi đâu nhưng nó chắc chắn sẽ khiến bạn trông giống như Bố Già Don Corleone. Nó có hình dáng hao hao một dải ruy băng hình chữ nhật dài với phần đuôi dẹp khi tháo ra. Chiều cao chưa tới 5cm, kiểu dáng này rất hoàn hảo cho vẻ ngoài hiện đại, hợp thời. Nó không nghiêm chỉnh như kiểu con bướm nhưng có thể sử dụng trong những sự kiện quan trọng với quy tắc ăn mặc Black Tie.

Nơ kiểu kim cương

Kiểu dáng này đang nhanh chóng nổi tiếng với tốc độ rất nhanh. Phần rìa ngoài của nơ không dẹp như những kiểu dáng khác. Chúng có hình mũi nhọn để tạo dáng như một viên kim cương. Sự bất đối xứng của vẻ ngoài khi được thắt lại khiến chúng trở nên nổi bật. Kiểu dáng kim cương này là kiểu dáng rất phong cách tuy khá ít khi được nhìn thấy nhưng nó đang ngày một phổ biến hơn.

Nơ kiểu đầu tròn

Đây là kiểu dáng hiếm gặp nhất trong tất cả. Như tên gọi của mình, kiểu dáng của nơ bướm này có hai đầu tròn thay vì hai đầu dẹp. Nếu bạn là một người không muốn thu hút nhiều sự chú ý và không muốn là đối tượng thu hút mọi ánh nhìn bởi sự độc đáo, thì kiểu dáng này không dành cho bạn bởi vì sự đặc trưng riêng biệt của nó.

Rất nhiều người hay tự hỏi bản thân mình rằng kiểu dáng nào trên đây phù hợp với bản thân mình nhất. Lựa chọn một kiểu dáng nơ bướm để đeo không chỉ là một quyết định cá nhân dựa vào khiếu thẩm mỹ của bạn, mà còn phải xem xét đến những quy tắc thời trang nữa. Mặc dù một vài kiểu dáng rất phù hợp với khuôn mặt của bạn, sẽ không sao nếu bạn thử bước ra khỏi vùng an toàn của mình và lựa chọn một kiểu dáng mới. Hãy lựa chọn kiểu nơ bướm mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất cho mình.