Nếu bạn là một khán giả trung thành của những series truyền hình của Netflix, chắc bạn đã xem qua bộ phim Suits; một biểu tượng thời trang hiện đại. Trong phim, tôi chắc rằng bạn cảm thấy kinh ngạc với tủ đồ của nhân vật chính Harvey Specter do Gabriel Macht thủ vai. Điều tôi thích thú ở những bộ com lê trong phim (thiết kế bởi Tom Ford) là đường may hoàn hảo và vừa vặn theo phong cách thanh mảnh chưa bao giờ lỗi thời từ khi bộ phim ra mắt vào năm 2011 tới nay là gần cuối 2020.

Vẻ ngoài uy nghiêm của phong cách thời trang của Tom Ford là yếu tố chính tạo nên hào quang bất khả chiến bại của nhân vật Harvey Specter. Khán giả cảm nhận được sự tự tin, niềm tin mãnh liệt không giao động và hiểu rằng anh ta là một người đàn ông làm chủ được định mệnh của mình.

Làm thế nào để trở nên giống Harvey Specter?

Bộ com lê Windsor Peak Lapel của Tom Ford có lẽ là hình ảnh đặc trưng gắn liền với Specter, mặc dù không phải lúc nào nhân vật này cũng mặc đồ đến từ nhãn hiệu Tom Ford trứ danh trong suốt cả bộ phim.

Như những người thuộc tầng lớp thượng lưu, Specter sở hữu cho mình một bộ sưu tập những trang phục đến từ những thương hiệu xa xỉ khác như Gucci, Canali hay Brioni, dù ít được xuất hiện hơn. Áo sơ mi luôn luôn là loại áo sơ mi cổ khoét sâu để anh ta có thể thể hiện được cách thắt cà vạt Windsor đầy tự hào của mình.

Cà vạt và Áo sơ mi

Specter thường chọn loại cà vạt có màu đơn, chấm bi hay sọc jacquard. Với kinh nghiệm và vốn hiểu biết về cà vạt của mình, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nhu cầu về những chiếc cà vạt loại này luôn ở mức cao.

Còn về phong cách trang phục, Specter thể hiện một vẻ đẹp chết người qua đường cắt may và cách phối đồ của mình, thể hiện rõ qua phần ve áo. Ve áo dạng rộng thể hiện quyền lực của anh ấy, như bạn thấy trong phim khi Specter thường xuyên “lên lớp” người đồng cấp Mike Ross vì bộ đồ Armani.

Những bộ đồ có vẻ áo và đi với cà vạt bản mỏng. Điều này phản ánh một hệ thống phân cấp quyền lực tinh tế của hai nhân vật.

Specter chọn những chiếc áo sơ mi trắng đi chung với com lê xanh hoặc đen, formal với khuy măng sét kiểu thường và kiểu Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng phong cách này trong những buổi họp công việc, phần khuy măng sét có vẻ không phù hợp. Song nếu bạn muốn thể hiện sự uy quyền và quyết đoán của mình, hãy thử và tận dụng những chiếc áo sơ mi có khuy măng sét kiểu Pháp này và có thể xắn tay áo chừng 5cm để cố tình lộ ra phần khuy măng sét hào nhoáng này. Đối với môi trường không quá nghiêm túc, một chiếc áo sơ mi có phần khuy cài bình thường là đủ.