Cài nút áo Vest hoặc Suit của bạn đúng cách sẽ giúp bạn tạo được vẻ ngoài chỉn chu và phong cách hơn trước mọi người. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng không biết cài nút áo Vest hoặc Suit như thế nào để trông phù hợp, hãy theo dõi các bước dưới đây.

Bước 1: Xác định kiểu áo khoác của bạn trước khi bắt đầu cài các nút đúng, bạn cần phải xác định kiểu áo của mình là loại nút đơn hay nút đôi. Áo nút đơn có một hàng nút, trong khi áo nút đôi có hai hàng nút chạy dọc hai bên.

Bước 2: Đối với áo nút đơn: Áo nút đơn là áo có một hàng nút. Thường áo sẽ có 1 nút, 2 nút hoặc 3 nút.

  • Nếu áo có một nút, bạn nên cài nút đó.
  • Nếu áo có hai nút, bạn nên cài nút đầu và không cài nút thứ hai
  • Nếu áo có ba nút, nút đầu bạn có thể tùy ý cài hoặc không cài. Nhưng nút giữa bạn cần phải cài, nút thứ ba bạn không nên cài.

Bước 3: Đối với áo nút đôi: Thường sẽ gồm 4 nút hoặc 6 nút tùy theo nhà thiết kế. Nếu bạn đang mặc áo khoác có hai hàng nút, hãy xem hình minh họa dưới đây.

  • Nếu áo có bốn nút chia làm hai hàng, hãy cài nút thứ hai của hàng nút thứ nhất.
  • Nếu áo có sáu nút chia làm hai hàng, sẽ có hai sự lựa chọn.
    – Lựa chọn một, cài nút giữa hàng thứ nhất, còn nút thứ ba của hàng thứ nhất có thể cài hoặc không, các nút còn lại sẽ không cài.
    – Lựa chọn hai, cài tất cả các nút, tuy nhiên nút thứ ba của hàng thứ nhất có thể cài hoặc không cài đều được.

Hy vọng rằng các bước trên sẽ giúp bạn cài nút áo vest hoặc suit đúng cách và chắc chắn bạn trông lịch sự hơn trước mọi người.

 

CAVAT.com