Đám cưới là ngày trọng đại trong đời và bạn muốn mọi thứ đều phải hoàn hảo. Điều này sẽ gây nhiều áp lực cho bạn khi tổ chức tiệc cưới, thuê địa điểm tổ chức, đảm bảo thực phẩm đầy đủ với chất lượng cao nhất.

Khi bàn đến trang phục, có vài lựa chọn cho bạn nhưng hai trang phục phổ biến nhất chính là Suit và Tuxedo. Việc lựa chọn trang phục cưới nào có thể gây khó cho bạn, tuy nhiên việc này sẽ chẳng lấy làm gì khó khăn nếu bạn hiểu rõ những sự khác biệt về phong cách của hai trang phục trên.

theblacktux.com

Chúng tôi sẽ giúp bạn trong bài hướng dẫn dưới đây để bạn chọn cho mình bộ tuxedo hay bộ Suit cho ngày cưới.

Sự khác biệt giữa Suit và Tuxedo

Mặc dù tuxedo đã được cách tân hóa rất nhiều tuy nhiên vẫn có những đặc điểm khác biệt giữa tuxedo và Suit.

thisonevsthatone.com

  • Chi tiết: Suit thường được may từ một loại vật liệu duy nhất và ít họa tiết. Nút áo trên bộ Suit có thể làm từ nhựa, xương hay nút áo bọc vải. Tuy nhiên Tuxedo lại có rất nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ từ những chi tiết làm tử vải satin như ve áo, hàng nút và sọc ở phần đuôi áo. 
  • Phụ kiện: Nếu bạn đang nghĩ đến bộ tuxedo, bộ cánh của James Bond trong Casino Royale với khăn thắt lưng, dây đeo quần, cà vạt đen và áo khoác ngoài sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Bây giờ thì bạn có thể chọn cà vạt dài và áo vest cùng với tuxedo, tùy thuộc vào cách bạn muốn phối đồ. Suit thường đi cùng với cà vạt và nơ đeo cổ, đồng thời bạn có thể thêm thắt theo ý muốn của mình để hoàn thiện cho bộ đồ của bạn với những phụ kiện khác.
  • Áo sơ mi: Nếu bạn mặc Tuxedo, bạn chỉ có 2 lựa chọn duy nhất: áo sơ mi trắng có cổ gập hoặc cổ hình cánh. Với Suit, bạn có thể chọn bất kỳ áo sơ mi nào mà bạn muốn (tùy theo mùa). Điều này đồng nghĩa bạn có thể chọn áo sơ mi đơn sắc hoặc có họa tiết.

  • Giày: Một truyền thống tốt đẹp tuxedo đi với giày đen bóng. Với com lê, bạn có thể chọn giày oxford, derby, loafer hay monk strap khóa kép.

Tôi nên chọn Tuxedo hay Suit cho lễ cưới của mình?

Điều này tùy thuộc vào quan niệm và sở thích của bạn. Có vài điều mà bạn nên cân nhắc đến:

  • Thời điểm tổ chức: Tuxedo theo phong cách formal và thường được mặc khi vào buổi tối. Nếu bạn tổ chức lễ cưới vào ban ngày thì bạn nên lựa chọn một trang phục khác đỡ cầu kỳ hơn. Nếu lễ cưới của bạn diễn ra vào ban ngày và kết thúc vào buổi chiều tối thì cả com lê và tuxedo đều có thể sử dụng.
  • Chủ đề lễ cưới: Chủ đề lễ cưới đã trở nên một điều bình thường trong những lễ cưới hiện đại, vì vậy bạn cũng nên chọn cho mình một chủ đề riêng. Nếu bạn muốn tiệc cưới black tie, bạn chắc chắn phải chọn tuxedo rồi.
  • Chi phí: Chúng tôi hiểu rằng đám cưới có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và tuxedo chỉ là một trang phục cho những sự kiện nhất định, một bộ Suit thì kinh tế hơn cho bạn. Với Suit, bạn có thể mặc trong nhiều dịp trong năm với những sự kiện khác nhau. Nếu bạn thuộc tầng lớp trung lưu trở lên thì Tuxedo là lựa chọn tốt nhất cho đám cưới của bạn, giá của một bộ tuxedo sang trọng từ khoảng 10 triệu – 20 triệu trở lên.
  • Sở thích của bạn: Rất nhiều thứ trong lễ cưới của bạn được diễn ra theo sở thích của bạn. Nếu bạn xem lễ cưới là một dịp đặc biệt thì hãy lựa chọn tuxedo.
    Cho dù bạn chọn Tuxedo hay Suit, hãy luôn chắc rằng bộ đồ vừa vặn với bạn và bạn đã chuẩn bị đầy đủ những phụ kiện và giày phù hợp với trang phục của mình. Và hãy nhớ chia sẻ hướng dẫn này đến với những người đang cần nhé!