Một bài viết hướng dẫn dành cho quý ông cách ăn mặc phù hợp cho đám cưới vào mùa hè nóng nực.

 

Đám cưới vào mùa hè có thể làm khó bạn trong việc giữ nét nam tính và ăn mặc thời thượng. Phong cách áo com lê đen và cà vạt là lựa chọn an toàn và không cần suy nghĩ nhiều để đi dự đám cưới nhưng có thể khiến bạn cảm thấy bức bối, khó chịu và nóng bức.

 

 

Vậy nên chúng ta cần phải làm gì?

 

Chúng ta sẽ nói đến 5 gợi ý tuyệt vời nhất để giúp bạn vẫn giữ được phong cách của mình trong những tháng nóng bức nhất trong năm.

1. Đọc kỹ thiệp mời

 

 

Bước đầu tiên bạn cần làm là xem liệu đám cưới có yêu cầu ăn mặc cụ thể nào không. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ đọc thấy yêu cầu ăn mặc được ghi trong thư mời, thiệp cưới hay trên trang web của đám cưới đó. Bạn sẽ không muốn rơi vào tình cảnh mặc bộ com lê thuần túy đi tới dự một đám cưới lấy chủ đề là Star Wars đâu.

Nếu không đề cập gì đến yêu cầu ăn mặc, bạn hãy xem xét đến nơi diễn ra bữa tiệc cưới. Thể hiện cá tính, phong cách độc đáo là một điều tốt nhưng bạn cần cân nhắc không biến thành một cái gai trong mắt mọi người do thu hút hết sự chú ý khỏi cô dâu và chú rể (cho dù bạn có ăn mặc đẹp đến đâu đi chăng nữa).

2. Hãy chọn chất liệu Cotton hoặc Polyester

 

 

Chất liệu vải lý tưởng nhất cho mùa hè là phải thông thoáng nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài không bị nhăn và bóng, vì vậy chỉ có 2 loại chất liệu chính mà chúng tôi lựa chọn – cotton và polyester.

 

Vải cotton được chế tạo để không khí có thể đối lưu được và hút ẩm, do đó đây là chất liệu rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể bạn hạ nhiệt nếu bạn muốn thể hiện những bước nhảy tuyệt vời của mình trên sàn nhảy. Điểm trừ duy nhất của chất liệu này là do khả năng hút ẩm của mình, những vết mồ hôi có thể nhìn thấy được từ phía ngoài. Đó là tại sao bạn thấy vải polyester là một lựa chọn khác cho thời tiết nắng nóng.

 

Không giống như cotton, polyester là loại vải thấm hút, có nghĩa là những vết mồ hôi ít khi xuất hiện. Tuy nhiên, do mồ hôi không được thấm hút nhanh, bạn sẽ không có được cảm giác mát mẻ như vải cotton. Do đó, khi lựa chọn loại vải nào cho mình, bạn hãy xem xét nhu cầu ưu tiên của bạn. Nếu bạn muốn mát mẻ nhất có thể? Hãy chọn vải cotton. Bạn phải đứng dưới trời nắng cả ngày ư? Vải polyester có thể là một lựa chọn cho bạn.

3. Mặc đồ có màu sáng

 

 

Bạn nhìn vào thiệp mời và thấy dòng chữ “Trang phục cocktail” nhưng điều đó có nghĩa là gì? Trong một buổi lễ đám cưới vào mùa hè, trang phục cocktail thường được quy ước là bộ com lê và cà vạt, với màu sắc sáng như màu xám và màu be.

Có thể bạn không có một bộ com lê màu xám hay màu be và bạn cũng không có ngân sách để diện một bộ đồ mới – thật ra phần lớn chúng ta không ai có ngân sách này cả. Theo Chime, một ngân hàng điện tử trực tuyến, hơn 50% những người thuộc thế hệ Millennials (sinh từ năm 1980 đến 1998) có kiểu sống vừa lãnh lương là hết tiền.

Thật may mắn, chúng ta có một giải pháp ít tốn kém hơn để diện đồ vào mùa hè.

Bạn có thể thêm chất hè vào tủ đồ của mình với một chiếc áo sơ mi màu pastel và mặc cùng với chiếc áo com lê mà bạn có. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc áo có màu nhẹ và thoáng, với khuy cổ tay áo dễ dàng để xắn lên khi tới giờ nghỉ giải lao. Dĩ nhiên, nếu yêu cầu trang phục là black tie hay trang phục formal, bạn sẽ phải lựa chọn màu sắc truyền thống, nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp sự khác biệt về màu sắc và họa tiết trên một chiếc áo sơ mi có thể mang lại.

4. Thử nghiệm với họa tiết hình hoa

 

 

Nếu tủ đồ của bạn chỉ toàn trang phục phong cách nhàm chán và bạn đang mong muốn được thể hiện chút cá tính, bạn có thể lựa chọn một phong cách mới cho chiếc áo sơ mi của mình cùng với chiếc cà vạt.

Hãy tận dụng sức mạnh của hoa và lựa chọn một chiếc cà vạt – hoặc nơ cài cổ nếu bạn muốn mang chất điệp viên 007 hơn. Họa tiết hình hoa cũng là phong cách thời thượng vào mùa hè, có rất nhiều trang phục đi theo phong cách này được ra mắt ngoài kia và đây là cơ hội hoàn hảo để bạn thể hiện cá tính của mình.

5. Hãy sáng tạo với đôi vớ của mình

 

Bạn đã biết cách để tạo nên một bộ trang phục mới khiến mọi người chú ý đến bạn. Tuy nhiên vẫn còn một yếu tố có thể nâng tầm bộ trang phục đó hơn nữa.

Có thể lựa chọn ấn tượng nhất trong bữa tiệc cưới chính là lựa chọn của bạn cho đôi vớ của mình.

Ngày hôm nay, bạn hoàn toàn có thể ăn mặc cực kỳ sang trọng song lại diện một đôi vớ kỳ cục nhất có thể. Mang một đôi vớ có hình cây cọ có đẹp không? Hoàn toàn bình thường. Một đôi vớ in hình miếng bánh pizza nhằm thể hiện đời sống cá nhân của bạn? Tương tự. Đừng ngại ngần thể hiện một chút cá tính ở đây. Chúng sẽ là những thứ để mở đầu câu chuyện.

 

Giờ bạn đã sẵn sàng để trông thật tuyệt vời.

Chúng tôi đã cho bạn những hướng dẫn để vượt qua những quy tắc ăn mặc vào mùa hè, giờ là lúc để bạn thử nghiệm. Bạn có gợi ý nào khác không? Chúng tôi rất mong được biết chúng.