Lựa chọn được một màu sắc hoàn hảo cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Sự thật thì đây là một trong những yếu tố chính trong quá trình phối đồ theo phong cách riêng, đặc biệt là trong những dịp như đám cưới. Chúng tôi hiểu rằng phối đồ với màu sắc hài hòa là một việc khá khó khăn, không đơn giản và với việc mua hàng qua mạng như bây giờ, bạn chẳng bao giờ biết được bạn sẽ nhận được bộ đồ như thế nào!

Khi nói đến những phụ kiện như cà vạt, nơ con bướm, khăn để túi và khăn choàng cổ, chúng tôi sẽ giúp đỡ cho bạn. Đội ngũ chuyên gia về thời trang của chúng tôi đã tổng hợp những kiểu phối màu và đây là những điều nên và không nên làm để giúp bạn trong việc tự phối đồ.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM

Lấy mẫu vải để phối màu.

Nếu bạn đang lựa chọn một chiếc cà vạt hay nơ con bướm có màu sắc hợp với màu bộ đầm của các phù dâu, các công ty sản xuất váy đầm thường sẽ mang đến những tấm vải mẫu có màu sắc và chất liệu tương tự như chiếc váy đầm mà không tốn nhiều chi phí (thậm chí còn miễn phí nữa). Nếu màu sắc của những bộ váy đầm của phù dâu sẽ là điểm nhấn chính xuyên suốt của buổi tiệc đám cưới của bạn, bạn chắc chắn nên chọn một màu sắc tiêu chuẩn.

Về cơ bản, có khoảng 8 loại màu tiêu chuẩn cho cà vạt mà bạn nên chọn cho đám cưới của mình: Hồng, đỏ, tím, xanh, xanh lá, vàng, xám và họa tiết màu hoa.

Tuy nhiên, có thể dựa trên màu cơ bản này bạn có thể dễ dàng lựa chọn một màu sắc tương đồng bằng việc sử dụng bảng phối màu của chúng tôi (bảng màu phía dưới) và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được hầu bao khi bạn phải liên lạc với rất nhiều nhà bán hàng trong quá trình chuẩn bị đám cưới.

Một yếu tố quan trọng khác là bạn nên chọn màu phù hợp với màu của tấm thiệp cưới. Nếu vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn được cho mình bộ những màu sắc tiêu chuẩn để sử dụng khi lên kế hoạch.

Nếu bạn không còn cách nào khác hoặc bạn không nhận được những mẫu vải từ phía nhà cung cấp, chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng bán sơn ở địa phương và tìm bảng phối màu của họ, chọn ra những màu sắc tương đồng nhau nhất với những mẫu sơn thử.

Đặt mua Bảng phối màu từ các công ty thiết kế

Thông thường một Bảng phối màu đầy đủ với 560 màu sắc được in lên trên cùng một tấm vải polyester, dùng cho cà vạt, nơ và khăn để túi. Một số công ty cho in sẵn những bảng màu trên các chất liệu vải khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm chúng tại các cửa hàng bán vải hoặc các công ty chuyên may trang phục cưới.

Tận dụng ánh sáng nơi tổ chức đám cưới

Đám cưới của bạn được tổ chức trong nhà hay ngoài trời? Thời gian diễn ra đám cưới là ban ngày hay ban đêm? Ánh sáng có thể quyết định tất cả mọi thứ liên quan đến việc phối màu bởi vì màu sắc có thể trông hoàn toàn khác biệt tùy thuộc ánh sáng phản chiếu thế nào những màu sắc đó. Hãy cố gắng tận dụng ánh sáng ở nơi mà đám cưới của bạn diễn ra bằng cách tự mình lựa chọn màu sắc.

Hãy nhớ rằng, từng loại chất liệu có sự phản chiếu ánh sáng khác nhau. Nếu bạn đang phối màu trong bóng râm bằng bảng phối màu trên vải twill của chúng tôi cho bộ đầm phù dâu bằng vải chiffon, ánh sáng của nơi tổ chức đám cưới là điều tối quan trọng để bạn phối màu được chính xác.

 

Tạo một bảng phối màu hoàn chỉnh

Đám cưới nào cũng có một phong cách phối màu riêng biệt và quần áo của bạn cũng vậy.. Sử dụng bảng phối màu của bạn để tạo cho mình một bảng phối màu hoàn chỉnh. Nếu bạn có hứng thú sử dụng những họa tiết được thiết kế riêng cho chiếc cà vạt, chúng phải có ít nhất 2 màu sắc không tương đồng với nhau. Một vài họa tiết cần có tới 6 màu khác nhau. Hãy đọc qua những bài hướng dẫn về họa tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Hãy hình dung bộ đồ hoàn chỉnh trong đầu khi bạn đang lựa chọn màu sắc cho những phụ kiện. Áo sơ mi màu gì để làm nền cho chiếc cà vạt? Bạn có muốn cà vạt của bạn nổi bật hay trông tinh tế? Chiếc áo khoác ngoài màu gì để làm nền cho khăn để túi? Hãy nghĩ đến những phụ kiện của chú rể và phù rể để làm tăng lên vẻ ngoài của họ.

Bạn có thể thêm một vài màu sắc trung tính nhẹ hoặc sáng hơn trên nền họa tiết màu sậm để tạo tương phản, hoặc bạn có thể lựa chọn một màu sắc khác biệt cho bộ đồ theo cách tinh tế. Một bảng phối màu tốt bao gồm có nhiều phổ màu và độ sâu của màu sắc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bảng phối màu, hãy tham khảo từ bảng màu của chúng tôi phía dưới. Chúng tôi rất vui vì có thể giúp bạn.

Ghi lại màu sắc bạn đã chọn.

Một số công ty thiết kế và may cà vạt cho phép bạn chọn màu sắc và thiết kế chiếc cà vạt của mình tùy theo ý muốn mà bạn thích. Màu sắc có thể được liệt kê trong bảng phối màu của mỗi công ty khác nhau. Tuy nhiên đối với công ty chúng tôi có thể chấp nhận mẫu có sẵn hoặc do thiết kế riêng của bạn hoặc của công ty bạn gởi đến. 

Nếu bạn có câu hỏi gì hay muốn biết thêm chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Gửi yêu cầu đưa hàng mẫu trước khi mua.

Một khi bạn đã hài lòng với thiết kế của mình hoặc những mẫu bạn chọn từ chúng tôi khi đặt số lượng nhiều cho bạn và cho các phụ rể. Bạn có quyền yêu cầu chúng tôi gởi sản phẩm mẫu đến cho bạn trước khi in, dệt và may hàng loạt.

Nếu bạn muốn xem qua hàng mẫu từ thiết kế của chính bạn, hãy gửi email yêu cầu, gọi cho chúng tôi hoặc liên lạc qua website trong giờ làm việc. Cách này sẽ giúp bạn xem thử thiết kế của bạn với màu sắc thật, được in lên vật liệu cà vạt mà bạn đã yêu cầu.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM

Đánh giá màu sắc qua màn hình hiển thị.

Tất cả màn hình hiển thị đều có sự điều chỉnh tông màu khác nhau. Vì lý do đó dĩ nhiên sẽ có sự khác biệt giữa màu được in trên chất liệu vải và màu sắc trên màn hình vi tính hay điện thoại. Màu sắc sẽ có những khác biệt nhất định giữa màn hình kỹ thuật số và thực tế. Cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn chọn đúng màu đó là chọn màu sắc trên Bảng phối màu đã được in ra trên chất liệu thật của chúng tôi.

 

Chờ nước đến chân mới nhảy

Bạn sẽ cần có thời gian để yêu cầu gửi Bảng phối màu đến và lựa chọn cho mình một màu sắc ưng ý nhất. Không kể đến việc yêu cầu những hàng mẫu trước khi bạn chấp nhận làm hàng loạt. Thời hạn của các sản phẩm khác nhau và cũng tùy theo số lượng các bạn đặt. Nên tốt nhất là hãy liên hệ sớm để không bị lệ thuộc vào thời gian các bạn nhé!

Mong đợi màu sắc giống kim loại sẽ sáng bóng.

Chúng tôi có in những màu sắc sậm gần giống với tông màu của nhiều loại vật liệu kim loại trên cà vạt làm từ vải twill polyester nhưng chúng tôi không dùng bất kỳ mực in có chứa kim loại nào.

Cho rằng tất cả màu sậm đều như nhau.

Về cơ bản, đừng hy vọng rằng bạn chọn cùng một màu thì sẽ có một bộ đồ có màu sắc ấy y chang nhau từ các hãng sản xuất khác nhau và trên tất cả những chất liệu may mặc. Điều này cũng áp dụng với màu sắc nổi bật.

Ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này là một loại vải có màu sậm và một loại vải trơn láng được in màu tương tự, loại vải trơn láng luôn luôn có màu sắc sáng sơn. Phần lớn những bộ đầm của phù dâu được làm từ loại vải chiffron, một loại vải rất trơn láng, chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá màu sắc của lớp vải trơn láng khi được đặt lên trên lớp vải khác.

Lựa chọn màu sắc ít tương phản.

Điều này sẽ khiến các họa tiết thiết kế rất khó để nhìn được. Hãy nhớ rằng, những màu sắc hỗ trợ có sự tương phản rất cao tương tự như màu sáng và màu tối vậy. Nếu bạn lựa chọn một phong cách tinh tế hoặc màu sắc nhẹ, hãy ghi nhớ điều này. Nếu bạn không lựa chọn màu không đủ độ tương phản, cà vạt của bạn có thể sẽ trông như chỉ có một màu duy nhất.

Bạn nên lưu ý khi thiết kế cà vạt hoặc chọn cà vạt mẫu với độ tương phản thích hợp trong việc phối màu theo trang phục để tạo cho mình một chiếc cà vạt cá nhân có điểm nhấn.

Chỉ sử dụng một tông màu

Nếu bạn lựa chọn phong cách đơn sắc, hãy chắc chắn rằng lựa chọn thêm những màu sắc sậm hơn với cùng tông màu đó để khiến có sự tương phản giữa đậm và nhạt.

Nếu bạn mong muốn chúng tôi giúp đỡ trong việc lựa chọn màu sắc, hãy ghi chú cẩn thận màu sắc mà bạn lựa chọn làm tông màu chủ đạo trong từng thiết kế bằng việc đến với show room của chúng tôi tại: CAVAT.COM – 189 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. HCM để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn nhé!

Một khi bạn đã thực hiện những bước trên đây, bạn đang làm rất tốt trong việc thiết kế cho một đám cưới hoàn hảo; cà vạt, nơ con bướm và khăn để túi sẽ rất đẹp và phối rất tốt với tông màu chủ đạo.