Hãy xem đây là điều bạn cần biết

Bạn có quyền thể hiện cá tính bản thân. Chúng tôi là ai mà lại dám bảo bạn rằng đừng có mặc một chiếc quần dù kiểu nhạc rock metal chứ, phải không? Nhưng nếu bạn muốn mài bén kỹ năng phối đồ “đẳng cấp” của mình, tốt, dưới đây là những sai lầm phổ biến mà bạn cần tránh xa.

Đừng mặc: Áo thun có thông điệp không hay

Chúng tôi hiểu mà. Bạn có óc hài hước và bạn cảm thấy mình thật là thông minh khi lựa chọn một chiếc áo thun có in một thông điệp không quá khó hiểu. Nhưng những chiếc áo thun kiểu này trông khá là ngốc. Bạn có thể tìm thấy cho mình một chiếc áo thun có một dòng chữ nào đó khiến bạn buồn cười và bạn cảm thấy rằng việc mua nó là một lựa chọn đúng đắn. Hãy suy nghĩ kỹ lại: bạn có đang muốn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, hay một công việc nào đó, khi đang mặc một chiếc áo có in một điều gì đó buồn cười về XXX không? Dĩ nhiên là bạn sẽ không mặc chúng khi đi phỏng vấn rồi nhưng nó cũng không phù hợp với cuộc sống đời thường của một quý ông đâu.

Đừng mặc: Áo polo sọc ngang bản rộng

Đây không phải là một lựa chọn tồi trong khoảng 20 đến 60 năm trước, nhưng nếu ngày nay bạn mặc những chiếc áo polo sọc ngang bản rộng như vậy, bạn trông như một ông bố nào đó. Hãy thử nghĩ như thế này: nếu bạn muốn trông giống như một anh chàng chuyên đi lắp đặt những chiếc máy vi tính thời cổ lổ sĩ nào đó trong nhà xe, hãy mặc chiếc áo này. Nếu bạn muốn trở nên hấp dẫn trong mắt của các cô nàng, đừng bao giờ mặc nó.

Đây là quy tắc thông thường, những sọc ngang khiến bạn trông mập hơn. Những sọc ngang này càng dày và nếu có cả cổ áo, thì xin chúc mừng bạn đã lùn đi được 10 cm rồi.

Đừng mặc: Quần baggy jeans?

Sao bạn lại mặc quần gì rộng thế? Đó là suy nghĩ duy nhất của những người khi nhìn thấy chiếc quần jeans quá khổ của bạn. Bạn chẳng khẳng định được bản thân gì cả, bạn xuất hiện như một minh chứng không thể chối cãi rằng bạn không chọn đồ hợp với bản thân. Chúng tôi không nói rằng là đàn ông thì nên mặc quần jeans bó – nhưng không, đừng làm như thế, đừng mặc cái quần baggy đó. Chỉ trừ khi bạn đang trộn xi măng, bê tông hay đang sửa chữa ngôi nhà của mình. Một chiếc quần jeans vừa vặn là thứ duy nhất trông hợp mắt.

Điều này cũng áp dụng với cả quần thể thao. Một chiếc quần thể thao vừa vặn có thể trông rất hợp với bạn nhưng một chiếc quần quá khổ trông như bạn đang mặc nhầm quần của ai đó. Bạn không có ý định ra ngoài với chiếc quần như thế chứ?

Đừng mặc: Áo thun tie-dye

Trừ khi bạn có biệt danh là “Shaggy” (chàng ngố trong Scooby-Doo) hay “Hyde” (gã ngốc nổi loạn), làm ơn đừng mặc chiếc áo thun theo phong cách này. Thật quá khó để nghiêm túc với một người khi họ mặc một chiếc áo thun với một vòng xoắn ốc màu mè hoa lá hẹ văng tứ tung. Không có một từ ngữ nào để có thể diễn ra được một chiếc áo thun tie-dye nên bạn đừng nên mặc nó. Đó là một lựa chọn sai lầm trong bất kỳ hoàn cảnh nào: đám cưới, đám tang hay một ngày đẹp trời đầy nắng.

Đừng mặc: Áo lông cừu có khóa kéo

Chúng tôi biết rằng áo lông cừu có khóa kéo ít ra cũng có chút giá trị, vì khi mặc chúng khá là thoải mái, nhưng kiểu áo này không hề có chút sang trọng nào. Áo khoác lông cừu có khóa kéo mang lại sự tiện lợi nhiều hơn so với hình dáng thô kệch của nó. Vấn đề quan trọng là khi bạn mặc nó, bạn trông như đang sống cùng chiếc áo. Mỗi lần bạn nhìn thấy một anh chàng đang khoác chiếc áo lông cừu có khóa kéo, bạn sẽ nghĩ anh chàng đó chắc đã làm việc 15 tiếng một ngày trước màn hình máy tính, leo lên giường và ngủ cho tới ngày hôm sau mà không hề cởi nó ra. Tương tự như việc con trai không thích con gái mặc quần legging cả ngày, hoặc ngày nào cũng mặc, thì con gái cũng không muốn ở cùng một anh chàng với cái áo khoác lông cừu có khóa kéo.

Trước đây bạn có thể vô tình phạm phải những sai lầm ở trên nhưng giờ thì bạn đã biết những bộ đồ nào bạn không nên mặc. Kiến thức là sức mạnh, bạn tôi ơi. Hãy ghi nhớ những kiến thức này và sử dụng chúng theo cách của riêng bạn.

Những lỗi phổ biến nào bạn thường bắt gặp ở mọi người nhất? Hãy cho chúng tôi biết nhé. Cũng hãy nên tham khảo bài viết: Cách chọn trang phục đúng chuẩn, để giúp mình biết cách để chọn trang phục theo đúng hoàn cảnh nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của phụ nữ, hãy đọc bài viết “10 thứ phụ nữ muốn bạn đừng mặc”.