Các phụ kiện đi kèm với áo Vest và Caravat (Cà vạt) dành cho quý ông đã có từ rất lâu và được thay đổi dưới nhiều hình thức khác nhau trải qua các thời kỳ. Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong thời hiện tại mà chúng ta đang sử dụng đó là chiếc khăn tay được cài trên túi áo Vest với những cách khác nhau tô điểm cho phong cách lịch lãm của đấng “Mày Râu”.

Phụ kiện này đã có từ rất lâu, vào thời Ai Cập cổ đại, người ta sử dụng chiếc khăn tay cho mục đích vệ sinh như lau sạch bụi bẩn hoặc mồ hôi từ mặt. Nhưng tới thời Vua Richard II của Anh, vào năm 1390 thì khăn tay đã được mọi người phổ biến rất rộng rãi do sở thích cá nhân của giới quý tộc Anh mà họ mang theo mình bất cứ nơi nào họ đến. Sự phát triển của nó lan rộng vào những năm 1900, đến mức hầu như mọi người đàn ông ở các thành phần giai cấp khác nhau ở Châu âu đều mang trong mình một chiếc khăn tay để thể hiện sự tiện dụng cũng như nâng tầm đẳng cấp và quý phái của nam giới.

Tuy nhiên, đến thời Chiến tranh thế giới thứ II, do tác động của chiến tranh, bom đạn, khói bụi… một sự thay đổi lớn đã diễn ra, tạo nên một bước ngoặc lớn cho chiếc khăn tay đó là người ta không sử dụng chiếc khăn tay cho mục đích vệ sinh cá nhân nữa mà nó trở thành một phụ kiện thời trang đẹp mắt mà chúng ta biết đến như ngày hôm nay.

Trong thế kỷ vừa qua, đã có hàng trăm cách gấp khác nhau để trang trí cho chiếc túi áo của người đàn ông đã được tạo ra. Từ những cách gấp trang trí công phu của vị tổng thống, danh ca nổi tiếng trên thế giới đến những cách gấp giản dị, nhanh chóng của một chàng trai trẻ hát trong phòng trà cũng làm say đắm tâm hồn lãng mạng của biết bao cô gái. Vì thế hôm nay, Cavat.com xin giới thiệu đến các bạn một cách gấp khăn túi áo rất độc đáo, nhìn rất công phu nhưng cách gấp thì vô cùng đơn giản, đó là cách gấp khăn cài túi hình bông hồng: