Bạn đã tốn không ít thời gian để tìm cho mình những món phụ kiện phù hợp với phong cách thời trang của mình. Bạn đã có được những cái đồng hồ sang trọng, những sợi dây nịt đắt tiền, những chiếc nón sành điệu, những chiếc cà vạt tốt nhất, những đôi giày đẹp nhất, và những đôi vớ bắt mắt nhất. Bạn đã có được tất cả các phụ kiện bạn muốn để có thể làm chủ phong cách của mình.

Thật tuyệt vời! Nhưng làm thế nào mà bạn có thể lưu trữ tất cả chúng một cách tốt nhất, trong khi hầu hết các phụ kiện thời trang của bạn đều nhỏ, quan trọng, độc đáo và quý giá. Không có gì tồi tệ hơn là đi đến tủ quần áo, với ý định tìm bộ quần áo được kết hợp mới những phụ kiện ưa thích của mình, nhưng chỉ được chào đón bởi một mớ hỗn độn trong đó. Để tạo cho mình một bộ sưu tập phụ kiện được lưu trữ đúng cách, gọn gàng và dễ bảo quản, bạn sẽ cần một số hiểu biết cơ bản về cách sắp xếp chúng sao cho hợp lý.

Hãy tiếp tục theo dõi những hướng dẫn của chúng tôi phía bên dưới để biết các mẹo vặt trong cách sắp xếp và lưu trữ đúng các phụ kiện yêu thích của bạn, nhờ đó bạn luôn có thể dễ dàng tìm thấy và giữ cho chúng trong tình trạng tốt nhất.

Đồng hồ

Cách tốt nhất để cất đồng hồ là với một cái hộp nhỏ. Rõ ràng, nếu bạn chỉ sở hữu một hoặc hai cái đồng hồ, tốt hơn là nên để trực tiếp chúng trong ngăn kéo tủ hoặc trên một cái khay. Tuy nhiên, nếu bộ sưu tập đồng hồ của bạn gồm nhiều loại, bạn nên trang bị một cái hộp đựng đồng hồ chuyên dụng. Hộp đựng loại chuyên dụng sẽ giúp giữ từng cái đồng hồ của bạn nằm riêng biệt trong từng ngăn nhỏ, giảm ma sát, trầy xước và các vấn đề rắc rối khác có thể phát sinh nếu chỗ đựng chúng quá chật.

Vòng tay

Nếu bạn chỉ sở hữu một hoặc hai vòng tay, hãy cứ để chúng trên khay là ổn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu nhiều hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một món đồ trang trí nội thất nhỏ, chẳng hạn bức tượng trên bàn làm việc của bạn, hoặc một cái hộp treo trang sức bằng gỗ để treo các vòng tay của bạn vào đó.

Nón

Bạn có thể xếp chồng nón của mình vào tủ quần áo, hoặc nếu bạn có một bức tường trống, hãy làm một số cái móc treo tường và treo nón của bạn trên đó. Điều này không chỉ giúp giữ dáng cho những chiếc nón, nó còn là một cách khá “chất” để trưng bày bộ sưu tập nón của bạn, cho chính bạn và cả người khác nữa.

Cà vạt

Cất giữ cà vạt đúng cách sẽ giúp cho những chiếc cà vạt quý giá của bạn đạt được tuổi thọ tốt nhất. Vì hầu hết chúng đều được làm bằng loại vải tinh tế, bất kỳ phương pháp nào khác liên quan đến việc cất giữ (như gấp chúng lại, bị kẹt trong ngăn kéo, treo trên móc với nút thắt cà vạt vẫn chưa được tháo, v.v) sẽ tạo ra những nếp nhăn vĩnh viễn hoặc làm chiếc cà vạt yêu quý của bạn mất đi hình dáng ban đầu.

  • Cách 1:

Cách đầu tiên và được đánh giá cao nhất là treo cà vạt trên một giá treo chuyên biệt được thiết kế riêng cho nó. Nếu bạn chưa có, hãy xem xét việc mua một cái có kiểu dáng đơn giản (bạn có thể tìm thấy một cái giá treo cà vạt loại tốt trong khoảng 100 ngàn – 200 ngàn rất dễ dàng), phù hợp với không gian của tủ quần áo.

Nếu bạn có một khoảng không gian trống trong tủ quần áo, bạn có thể mua một cái giá treo cà vạt loại treo ngang. Hoặc, nếu không gian trong tủ quần áo của bạn không đủ, bạn có thể lựa chọn một cái giá treo trên tường hoặc sử dụng một cái móc được thiết kế với nhiều thanh treo cà vạt. Việc treo cà vạt lên (tất nhiên là sau khi đã gỡ nút thắt cà vạt ra) giúp nới lỏng các nếp nhăn, gấp mà bạn vô tình tạo ra trong suốt cả thời gian bạn mang nó. Ngoại lệ duy nhất không áp dụng được cách này là nếu cà vạt của bạn là loại cà vạt đan hay cà vạt dệt kim.

Cà vạt loại này tốt hơn nên được cuộn lại thay vì treo, vì khi treo chúng lên có thể làm cho các mối dệt bị giãn ra, như thế sẽ làm cà vạt bị biến dạng, và mau hư.

  • Cách 2:

Điều đó đưa chúng ta đến phương pháp thứ hai để có thể lưu giữ tốt nhất những chiếc cà vạt của bạn: cuộn nó lại. Bạn có thể cuộn cà vạt lỏng một chút và đặt chúng vào một cái hộp, để trong một ngăn kéo hoặc một cái khay được thiết kế riêng cho mục đích này. Nếu bạn chưa có, hãy xem xét việc mua một cái khay có nhiều ngăn, và đặt nó vào ngăn tủ để giữ các “cuộn” cà vạt của bạn.

 

Khăn vuông

Bạn sẽ nghĩ rằng việc bỏ thời gian sắp xếp các khăn vuông thật chẳng có ích mấy, thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy mình đứng bối rối trước tủ quần áo, với nhu cầu cần tìm ra gấp một cái khăn vuông phù hợp cho bộ trang phục gần như “hoàn hảo” của mình giữa một tá các mảnh vải nhỏ, nhiều màu.

Nếu bạn chỉ sở hữu một vài cái khăn vuông, chúng tôi khuyên bạn nên xếp chúng lại và đặt từng cái vào trong túi áo Vest. Bằng cách đó, bất cứ khi nào bạn lấy một chiếc áo Vest ra từ tủ quần áo, bạn đã có sẵn một cái khăn vuông phù hợp! Bạn cũng có thể giữ các khăn vuông trong một cái hộp nhỏ trong tủ của bạn. Nhưng nếu bạn có một bộ sưu tập kha khá các khăn vuông bỏ túi, hãy cân nhắc việc gấp chúng làm tư và xếp chồng lên nhau trong một ngăn nhỏ của tủ quần áo. Hoặc, nếu bạn có một số lượng lớn các khăn vuông, cũng hãy thử gấp lại chúng làm tư, nhưng lần này xếp theo chiều thẳng đứng để bạn có thể nhìn thấy tất cả chúng cùng một lúc.

 

Khuy măng sét

Nếu bạn chỉ có một vài cái khuy măng sét mà chỉ được mang trong những dịp trang trọng hiếm hoi, hãy sử dụng một túi vải để cất chúng trong đó. Bạn cũng có thể giữ mỗi đôi khuy măng sét trong một túi vải riêng và cất tất cả chúng trong một cái túi lớn hơn, sẽ giúp tìm thấy chúng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu các đôi khuy măng sét đắt tiền và chúng không nên được lưu trữ sơ sài, bạn có thể sẽ cần xem xét việc cất chúng vào một hộp được thiết kế riêng được mua tại những cửa hàng chuyên bán Cà vạt.

 

Thanh kẹp cà vạt và ghim cài áo

Trước nhất và trên hết, bạn không bao giờ nên để nguyên thanh kẹp trên cà vạt và cứ thế cất chúng vào tủ (bạn biết rõ điều đó phải không? Vì nó sẽ làm rách cà vạt của bạn nếu bạn sơ ý đụng mạnh tay vào chúng). Thay vào đó, hãy cất chúng vào lại cái hộp ban đầu khi bạn mua chúng, hoặc trong một cái hộp nhỏ khác hoặc một khay chuyên đựng kẹp và đặt vào trong ngăn kéo. Chúng tôi đề nghị các ghim gài áo nên được cất trong các khay hoặc đơn giản là ghim thẳng chúng vào ve áo của áo Vest, như vậy tất cả chúng đều đã sẵn sàng cho bạn mặc ngay từ trên giá treo.

Thanh dựng cổ áo

Bạn nên xử lý các thanh dựng cổ áo như cách bạn làm với các món phụ kiện khác, vào cuối ngày bạn tháo tất cả chúng ra (nhờ đó mà bạn không bỏ quên chúng trong máy giặt, vì nếu quên các bạn sẽ nhận ra tất cả các thanh dựng cổ áo của mình đều đã bị cong hoặc gãy). Để lưu trữ chúng, một cái túi kéo hoặc hộp nhỏ (như hộp diêm hoặc hộp đựng cà vạt cũ) là đã giải quyết được vấn đề. Ngoài ra, nếu bạn chỉ có một vài cái thanh dựng cổ áo, giữ chúng trong một cái khay là tốt nhất.

Thắt lưng

Phương pháp yêu thích của chúng tôi để bảo quản dây thắt lưng là cuộn chúng lại và đặt chúng vào ngăn kéo. Nếu bạn có hàng tá các dây thắt lưng, một cái giá treo thắt lưng chuyên dụng là đủ.

 

Vớ

Hãy hình dung ngăn kéo của bạn bị lấp đầy bằng những chiếc vớ bị ném vào cách cẩu thả, không khớp nhau, rồi bạn sẽ phải kéo cả cái ngăn kéo ra, tỉ mẫn so từng chiếc với nhau. Có hai cách để cất giữ vớ của bạn, nhưng trước hết hãy nói về những cách bạn không nên làm với vớ của mình. Nếu bạn đang làm theo cách này, lấy một đôi vớ, cuộn chúng lại, lộn trái một chiếc để giữ chúng lại với nhau trước khi ném nó vào ngăn kéo, hãy dừng ngay việc đó lại. Thực tế là, mặc dù rất có tiện lợi, nhưng cách làm này sẽ làm giãn và mất đi tính đàn hồi của đôi vớ.

Phương pháp đầu tiên để xếp vớ của bạn đúng cách cũng giống như việc xếp cổ tay áo sơ mi, nhưng với vớ thì bạn bắt đầu với ngón chân cái của vớ trước. Tạo ra một “chiếc túi” bằng cách cuộn một chiếc vớ lại theo hướng từ ngón chân cái vào, rồi từ phần cuối của chiếc vớ đó bạn nhét ngón cái của chiếc vớ tiếp theo vào và tiếp tục cuộn cho đến khi cả hai chiếc đều nằm gọn vào nhau. 

Phương pháp thứ hai là xếp chúng theo hàng và cuộn chúng lại từng chiếc một giống như khi bạn cuộn mấy cái cà vạt. Bạn có thể lưu trữ chiếc này cạnh chiếc kia theo từng đôi trong ngăn kéo để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả các vớ của mình cùng một lúc. 

 

Giày

Nếu bạn yêu quý những đôi giày của mình, cách tốt nhất để cất chúng lại là cách cho phép bạn nhìn thấy chúng. Vì vậy, mặc dù việc cất giữ giày trong hộp có thể giúp giữ chúng được an toàn nhất, nhưng cách này sẽ khiến cho bạn ít có cơ hội mang hết bộ sưu tập giày của mình, vì bạn không thể nhìn thấy tất cả các đôi giày cùng một lúc khi mà bạn đang cần quyết định xem nên mang đôi nào.

Một cách vừa giúp các đôi giày của bạn được an toàn vừa cho phép bạn nhìn thấy tất cả chúng là một cái kệ đựng giày. Kệ giày có rất nhiều các kích cỡ và kiểu dáng, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Và, nếu bạn không có đủ không gian, bạn có thể lựa chọn một cái kệ đứng đựng giầy loại có thể treo lên được hoặc loại kệ có thể máng vào mặt sau của cánh cửa.

Khi lưu trữ các đôi giày đắt tiền của bạn, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng cốt giày để giúp chúng giữ nguyên phom dáng. Một đôi cốt giày bằng gỗ tuyết tùng loại tốt còn có khả năng hút ẩm, khử mùi nhờ hương thơm gỗ tự nhiên, giảm thiểu mùi hôi có thể tích tụ sau một ngày dài đôi giày được sử dụng. Chúc các bạn có được những giây phút thật thoải mái với những lựa chọn thật hợp lý khi đứng trước các bộ sưu tập phụ kiện thời trang của mình!