Tất cả bạn bè của bạn bỗng nhiên tổ chức đám cưới, bạn sẽ làm gì?

Mùa xuân sắp tới rồi và bạn đang cầm trên tay thiệp mời đám cưới thứ 9 trong năm. Bạn lại phải mất thêm một ngày cuối tuần, phải chọn mua một món quà, tìm một bộ đồ phù hợp và có thể phải di chuyển một quãng đường dài, ngủ lại tại khách sạn và sau đó vội vã quay trở về để tiếp tục công việc thường ngày của mình. Chúng tôi sẽ tổng hợp những mẹo gợi ý để bạn không bị “khủng hoảng” khi nhận những tấm thiệp mời mừng đám cưới tới một cách dồn dập nữa.

Biết cách sắp xếp

Điều này nghe có vẻ là hơi thừa thãi nhưng nếu bạn là một người có nhiều mối quan hệ, chắc chắn bạn sẽ không thể nào nhớ hết được ai sẽ tổ chức đám cưới và tại nhà hàng nào. Điều bạn cần làm ngay khi nhận được một tấm thiệp cưới là ghi lại ngày tổ chức đám cưới. Cố gắng ghi lại đầy đủ thông tin nhất có thể – ngày tổ chức đám cưới, những hoạt động liên quan (tiệc độc thân, tiệc của cô dâu, bữa ăn tối trước đám cưới và tỉ tỉ thứ khác nữa), tên của cô dâu và chú rể, nơi diễn ra tiệc cưới (càng cụ thể càng tốt) và những thông tin đi kèm theo thiệp mời.

Việc làm này sẽ rất có ích cho bạn khi chỉ cần nhìn vào lịch làm việc của mình với đầy đủ thông tin chi tiết, bạn sẽ không cần phải cố gắng nhớ xem mình cần phải làm gì hay lục tung mọi thứ lên để tìm lại tấm thiệp.

Hãy chắc rằng mình cần cập nhật vào lịch danh sách những đứa bạn nào của mình sắp tổ chức đám cưới và tổ chức ở đâu để bạn có thể chuẩn bị tài chính cho đám cưới đó. Bạn sẽ không muốn lâm vào tình cảnh chỉ trong 6 tháng đầu đã không còn nguồn ngân quỹ nào cho việc đi đám cưới, để rồi nhận liên tiếp những thiệp mời của bạn thân vào cuối năm. Hãy luôn lên kế hoạch trước.

Biết từ chối đúng lúc

Bạn không nhất thiết phải dự tất cả những đám cưới mà bạn được mời. Một quy tắc để bạn tham khảo là nếu bạn mở lịch theo dõi của mình ra và nghĩ rằng “Thật sao? Mình sẽ không mời họ dự đám cưới của mình”, bạn có thể từ chối đến dự đám cưới đó. Hoặc nếu bạn không có đủ tiền để mua vé máy bay trong mùa cao điểm để tham dự đám cưới của anh chàng mà bạn chưa từng gặp lại suốt 5 năm nay với cô bạn gái của anh ấy từ thời trung học mà bạn cũng chưa từng biết. Hãy từ chối.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn hãy từ chối và báo cho cặp đôi ấy biết rằng bạn không tham dự được để họ có thời gian chuẩn bị. Trong trường hợp này, không cần thiết phải mua quà cưới nhưng dù sao đây cũng chỉ là một cử chỉ đẹp, đặc biệt là nếu bạn cũng cảm thấy mến với cặp đôi cô dâu – chú rể.

Đừng tự ý dẫn theo một người nữa

Điều này không cần phải nói ra, bạn đừng bao giờ tự ý cho rằng bạn được mời đồng nghĩa là vợ hay chồng của bạn cũng được mời, trừ khi thiệp mời có ghi mời cả hai bạn. Nếu một tấm thiệp trang trọng được gửi trực tiếp đến chỗ bạn và không hề có dòng nào ghi rằng “Kính mời anh chị (hay ông bà)” hoặc cho phép dẫn theo một người nữa, bạn phải hiểu rằng người bạn đời của bạn phải ở nhà.

Xem kỹ trang web đám cưới

Các cặp đôi đám cưới ngày nay có xu hướng xây dựng một trang web riêng cho lễ cưới của mình và thường họ ghi đầy đủ cụ thể thông tin bạn cần biết về lễ cưới của họ. Trang web thường sẽ có đường link dẫn đến trang quà cưới, những sự kiện sẽ diễn ra, quy tắc trang phục và vô số những thông tin khác. Hãy dành chút thời gian của bạn để đọc kỹ trang web để bạn không phải gặp cảnh đi lộn địa điểm. Đôi lúc các cặp đôi sẽ tặng bạn mã giảm giá để di chuyển cho thuận tiện, dĩ nhiên số lượng có hạn.

Đặt trước chuyến đi và nơi lưu trú

Ngay khi bạn nhận được thiệp mời dự đám cưới, hãy nhanh tay đặt trước vé di chuyển và chỗ lưu trú nếu bạn cần phải đi xa. Điều này sẽ giúp bạn có một chỗ nghỉ qua đêm tốt và không phải trả tiền gấp nhiều lần giá thông thường khi buổi lễ diễn ra. Một gợi ý: Nếu bạn có nhiều đám cưới phải tham dự, hãy chuyển sang dùng thẻ để được chiết khấu.

Luôn chuẩn bị một bộ đồ cho đám cưới

Chúng tôi tin rằng dù muốn dù không, bạn cũng luôn chuẩn bị sẵn 1-2 bộ com lê hoàn chỉnh, được may đo cho riêng bạn trong tủ đồ – một bộ có màu đen và một bộ màu xanh hải dương hoặc xám. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm 3-5 chiếc áo sơ mi – bạn sẽ cần một chiếc mang phong cách casual, có họa tiết và một vài chiếc theo phong cách cổ điển với màu trắng hay xanh nhạt. Chúng sẽ là trang phục cơ bản để bạn lựa chọn cho một bữa tiệc cưới. Đừng quên mua cà vạt, vớ và khăn để túi nhé.

Bạn đã xem xong hướng dẫn của chúng tôi. Xin nhớ chia sẻ hướng dẫn này để giúp cho nhiều người thân yêu khác của bạn nhé! Chúc bạn một ngày mới tốt lành.