Việc này đòi hỏi thời gian, nhưng một thợ may giỏi sẽ thay đổi mọi thứ, khiến bạn trở nên sành điệu hơn trong phong cách thời trang của mình.

Không quan trọng hình dáng cơ thể bạn như thế nào, bất kỳ ai cũng sẽ thấy lợi ích của một thợ may nhiều kinh nghiệm. Một chiếc áo khoác có giá tới 20 triệu đồng vẫn trông thật tệ hại khi nó không hợp với bạn. Thông thường giá càng cao thì chất lượng càng tốt, nhưng phù hợp với người sử dụng nó luôn là tiêu chí tối thượng cần phải tuân theo. Vì vậy, ngoài cách chọn trang phục đúng chuẩn bạn cần phải trang bị thêm kiến thức cách tìm được một nhà may giỏi nữa.

Một bộ đồ được may với số đo chính xác với bạn, lúc nào trông cũng đẹp hơn một bộ đồ được khoác đại từ một cửa hàng may sẵn nào đó. Những chiếc áo thun của bạn không cần phải được may đo, nhưng những bộ quần áo quan trọng như áo Vest nên được thiết kế cho riêng bạn. Không dễ để giao bộ áo vest của bạn cho một người lạ mặt, nhưng nếu người đó là một thợ may có đầy kinh nghiệm thì đáng để bỏ công sức tìm kiếm vì bạn sẽ nhìn thấy sản phẩm của mình thật hoàn hảo.

CÁCH ĐỂ TÌM THẤY MỘT THỢ MAY.

Google

Vâng, chúng tôi biết điều này khá hiển nhiên, nhưng bạn cần bắt đầu ở đâu đó. Tìm kiếm trên Google sẽ cho bạn một lượng thông tin về tất cả các thợ may trong khu vực mà bạn đang sinh sống. Đây là cách thức dễ dàng nhất để tìm ra những thợ may có tiềm năng. Nhưng hãy lưu ý cẩn thận, với rất nhiều thợ may được trả về trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ phải sàng lọc rất nhiều. Những thợ may nổi tiếng sẽ được liệt kê trên Google, nhưng thông tin liên lạc thường đã cũ. Nên lưu ý là bạn cần gọi điện trước để biết chính xác địa chỉ và đặt lịch hẹn, để không phải mất thời gian đến những địa chỉ đã không còn tồn tại.

Yelp

Yelp là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm vì kết quả đã được lọc kỹ càng hơn so với Google. Điều tuyệt vời nhất ở Yelp là thông tin được cập nhật rất nhanh và có cả những phản hồi của người dùng. Yelp cũng cung cấp hình ảnh từ các khách hàng trước để bạn xem xét, và bạn sẽ biết bạn phù hợp với nhà thiết kế nào. Những bài đánh giá cũng sẽ cho bạn thêm thông tin về những điều bạn đang tìm kiếm. Dĩ nhiên, hãy tránh xa những thợ may bị đánh giá 1 sao bởi nhiều người. Một khi bộ đồ bị may sai, không phải lúc nào chúng cũng có thể sửa chữa được.

Qua bạn bè, người quen

Những người bạn ăn mặc đẹp nhất của bạn chắc chắn không thể sống thiếu một thợ may giỏi. Một khi bạn tìm thấy một thợ may mà bạn tin tưởng, bạn gần như trở thành khách hàng trung thành. Một người có dịch vụ giặt đồ khô (hấp đồ) thông thường cũng quen một thợ may giỏi để sửa quần áo, vì vậy hãy hỏi họ. Nhưng hãy cẩn thận với những người thợ giặt đồ khô mà có thêm dịch vụ sửa đồ. Vì nó không phải là chuyên môn của họ, họ thường may không tốt so với những thợ may chuyên nghiệp.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT BẠN CÓ MỘT THỢ MAY GIỎI.

Việc tìm thấy một thợ may trong thời đại ngày nay là không khó, tìm được đúng người bạn thích mới là việc khó. Có rất nhiều thợ may ngoài kia và bạn cần phải xây dựng lòng tin và thiết lập mối quan hệ với họ. Sau cùng, bạn đang trao tiền và quần áo với hy vọng rằng họ không làm hỏng nó. Bạn sẽ muốn tin tưởng vào khả năng của thợ may của bạn bởi vì họ thường biết họ đang làm gì, nhưng hãy xem qua những gợi ý dưới đây.

Sự sẵn có

Thợ may giỏi nhất thế giới là vô nghĩa nếu bạn không thể gặp được họ. Hoặc tệ hơn, họ đã nhận bộ đồ của bạn nhưng không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào. Hãy lập kế hoạch dựa vào việc bạn muốn quần áo của bạn được làm xong vào một ngày cụ thể. Những thợ may bận rộn có thể tốn 2-3 tuần cho một công việc thông thường. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu thời hạn quá ngắn vì họ có thể đã làm vội. Mẹo ở đây là hãy tìm sự cân bằng giữa thời gian chờ đợi và chất lượng công việc.

Tổng thể, nó hoàn toàn xứng đáng để chờ thêm ít lâu để bộ đồ của bạn được chỉnh sửa hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên đừng tới thợ may nào yêu cầu hơn 3 tuần để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào.

Giao tiếp

Trong khi chúng tôi không trông đợi bạn biết hết tất cả những thuật ngữ trong việc may vá, thợ may của bạn thì cần phải biết. Bất kỳ thợ may nào hối hay hỏi ép bạn về việc bạn muốn điều chỉnh thứ gì, đó là một điều cần lưu ý. Họ ở đây là để tinh chỉnh quần áo cho phù hợp với bạn, vì vậy họ nên làm theo tất cả những yêu cầu của bạn. Lắng nghe gợi ý của họ là một chuyện, nhưng nếu họ cương quyết về một điều gì đó, có thể đã tới lúc tìm một ai đó khác thay thế họ. Nếu họ khư khư giữ một ý kiến nào đó, có thể là vì họ không có khả năng thực hiện, thay vì gu thẩm mỹ của họ.

Giao tiếp tốt với thợ may của bạn cũng đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ tình huống ái ngại nào khi quần áo của bạn bị chỉnh sửa sai. Hãy tượng tưởng thật kinh khủng thế nào khi bạn nhận một chiếc áo khoác quá nhỏ để mặc được. Đừng ngại đặt câu hỏi trong cả quá trình, vì an toàn tốt hơn là phải hối tiếc. Một thợ may giỏi luôn luôn muốn làm việc với bạn, đưa ra lời khuyên và đặt ưu tiên yêu cầu của bạn hơn là những ý kiến của họ.

Xây dựng mối quan hệ

Mối quan hệ giữa bạn và thợ may, cũng như với tất cả mọi người, được xây dựng dựa trên niềm tin. Bạn sẽ phải tin vào một người lạ nhận tiền của bạn và đưa lại bạn một bộ đồ được chỉnh sửa đúng ý bạn. Việc quen thân đồng nghĩa với việc giao tiếp sẽ được cải thiện và thợ may cũng hiểu rõ phong cách sở thích của bạn. Giảm giá, hoàn thành sớm hơn và chỉnh sửa đẹp hơn là những điều bạn có thể mong đợi nếu bạn thiết lập được tình bạn với thợ may của mình.

Phong cách

Sẽ là một sai lầm khi cho rằng tất cả thợ may đều biết cách ăn mặc. Trong khi họ may đồ cả ngày, lời khuyên ăn mặc của họ không nên là quyết định cuối cùng. Bạn cũng cần xem xét đến việc họ đến từ môi trường và văn hóa khác, vốn sẽ dẫn đến những ý kiến khác biệt nhau. Cuối cùng, đó là bộ đồ của bạn vì vậy bạn nên là người đưa ra quyết định cuối cùng. Đừng bỏ qua nếu phong cách của họ có hơi khác biệt so với của bạn. Nhớ rằng hãy từ chối khi họ cố gắng thêm một cái túi hình vuông họa tiết đốm ở bên trong áo vest của bạn.

Cửa tiệm

Bạn nên tránh xa càng nhanh càng tốt cửa tiệm nào bạn không thể thấy sàn nhà. Một cửa tiệm sạch sẽ là một dấu hiệu tốt rằng thợ may đó quan tâm đến công việc của mình. Nếu như có vải thừa rơi vãi khắp nơi, bạn có thể tin rằng đó là một thợ may lười biếng. Việc trang hoàng cửa tiệm là quan trọng bởi vì nó đại diện cho công việc của họ. Làm sao bạn mong đợi những kỹ năng và tận tâm xuất chúng từ một người còn không thể dọn cửa tiệm của họ? Bạn nên tránh thật xa.

Sau khi bạn có một bộ cánh được may đo hoàn chỉnh, chắc chắn bạn sẽ luôn trung thành với một cửa hiệu quần áo mà chính người chủ shop đó chính là thợ may đồ của bạn. Lần tiếp theo khi bạn ra đường, chúng tôi sẽ không trách bạn nếu bạn không thể dừng việc nhận thấy ai đó đang cần một thợ may. Hãy chắc chắn rằng bạn đừng làm quá với họ. Không chỉ là một bộ đồ được may đo trông thật đẹp trên người bạn, chúng tôi cam đoan rằng bạn cũng sẽ cảm thấy thật tuyệt khi mặc chúng. Không có thứ gì mang đến sự tự tin như một bộ vest được tinh chỉnh để dành riêng cho bạn.