Phần lớn dịch vụ bán hoặc cho thuê Tuxedo đều bao gồm các phụ kiện cơ bản như khuy măng sét và cà vạt. Bạn có thể mua hoặc thuê thêm các phụ kiện khác để làm cho trang phục của mình trở nên độc đáo hơn, chẳng hạn như áo ghi lê, dây lưng, và khăn túi. Những phụ kiện này sẽ giúp bạn nổi bật trong các sự kiện trang trọng và trở thành biểu tượng thời trang trong thời gian ngắn.

Áo ghi lê hoặc áo vest

Nếu bạn muốn thêm phần lịch lãm cho trang phục dạ tiệc của mình, hãy cân nhắc mặc áo ghi lê hoặc áo vest. Đây là loại áo không tay, mặc bên ngoài áo sơ mi, thường xuất hiện trong các sự kiện trang trọng như đám cưới. Áo ghi lê nên được may vừa vặn với ngực và vai, với các nút áo tương xứng với áo khoác tuxedo. Ngược lại, áo vest có thể thoải mái hơn và được làm từ các loại vải nhẹ hơn.

Một loại phụ kiện khác là dây lưng, thường được thêu tinh xảo và mặc bên dưới quần tuxedo, che đi các vòng đai. Khi mặc đúng cách, dây lưng nên phù hợp với vải của ve áo và các nút áo trên áo khoác, với các nếp gấp hướng lên trên, tương tự như cách bạn gấp áo vest. Nếu bạn dự định mặc dây lưng hoặc áo vest, nên đeo dây đeo quần thay vì thắt lưng.

Cà vạt

Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu khi diện tuxedo, giúp hoàn thiện vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng. Có rất nhiều loại cà vạt khác nhau để bạn lựa chọn sử dụng chung với tuxedo của mình. Có thể dùng cà vạt họa tiết, với các màu sắc nổi bật để phù hợp với các dịp lễ vui tươi, gần gũi như đám cưới, khai trương…

Tuy nhiên, để thể hiện sự tinh tế quý phái, bạn nên chọn những cà vạt đơn sắc, đặc biệt là màu đen. Màu đen không chỉ mang lại vẻ lịch lãm mà còn dễ dàng kết hợp với bất kỳ bộ tuxedo nào. Để tạo thêm điểm nhấn cho trang phục, bạn có thể sử dụng thêm một thanh kẹp cà vạt. Thanh kẹp cà vạt không chỉ giữ cà vạt cố định mà còn là một chi tiết nhỏ nhưng đầy phong cách, giúp bạn nổi bật hơn trong các sự kiện trang trọng.

Ghim cài áo

Không có gì thể hiện sự tinh tế và sang trọng như việc chọn mua hoặc thuê tuxedo để mặc trong các dịp lễ. Tuxedo đã trải qua nhiều xu hướng khác nhau (như áo khoác hoạ tiết sặc sỡ vào những năm 1970, cà vạt nơ quá khổ vào những năm 2000), nhưng những thiết kế và tiêu chuẩn cơ bản đã định hình nên sự thanh lịch của nó vẫn luôn hiệu quả cho tới ngày hôm nay. Ngoài ra, Áo sơ mi đi kèm với tuxedo cũng không kém phần quan trọng, đó chính là “người hùng thầm lặng” của bất kỳ bộ tuxedo nào, là nền tảng để tôn lên chiếc cà vạt và phải phù hợp với không khí của sự kiện.

Ghim cài áo thường được đeo cùng với khuy măng sét, là những nút kim loại gắn vào lỗ cài của áo sơ mi tuxedo. Chúng thường được thiết kế cho trang phục trang trọng và có các chi tiết trang trí như đá onyx hay xà cừ. Ghim cài áo có nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ, là phụ kiện tuyệt vời cho bất kỳ bộ tuxedo nào. Nhiều dịch vụ cho thuê tuxedo ngày nay bao gồm bộ ghim cài áo và khuy măng sét trong gói thuê. Nếu không, bạn có thể mua một bộ gồm bốn ghim cài áo và hai khuy măng sét riêng để hoàn thiện trang phục cho sự kiện trang trọng hoặc thuê để tiết kiệm chi phí.

Khăn túi

Khăn túi là phụ kiện cổ điển có thể làm nổi bật trang phục của bạn. Bí quyết để kết hợp khăn túi đúng cách với tuxedo là chọn loại phù hợp với lớp lót của áo khoác và quần. Khăn túi có thể có hoạ tiết hoặc màu trơn và được làm từ nhiều loại chất liệu. Kiểu gấp ba là lựa chọn tuyệt vời cho khăn túi có hoạ tiết hoặc màu trơn, mang lại chút phong cách mà không quá phô trương. Để thực hiện kiểu gấp này, đặt khăn túi với cạnh sạch gần mép trên của áo khoác rồi gấp các góc dưới vào trung tâm.

Hầu hết các dịch vụ cho thuê tuxedo đều bao gồm khuy măng sét và cà vạt, nhưng bạn cũng có thể thêm nơ hoặc cài hoa để hoàn thiện trang phục dạ tiệc của mình. Hầu hết các cửa hàng trang phục trang trọng đều có thợ may tại chỗ để điều chỉnh nhỏ như rút ngắn tay áo và ống quần để bạn có được sự vừa vặn hoàn hảo.

Đồng hồ

Dù bạn có thích đeo đồng hồ với tuxedo hay không, nhiều dịch vụ cho thuê trực tuyến cung cấp tính năng tương tác để bạn phối hợp các phụ kiện khác nhau một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể thử nhiều phong cách tuxedo mà không cần phải ra khỏi nhà.

Điểm tuyệt vời nhất của việc thuê trang phục dạ tiệc là chi phí thường rẻ hơn so với mua một bộ tuxedo. Bạn có thể chỉ mặc những bộ trang phục này trong các dịp đặc biệt như đám cưới hay lễ khai trương, và việc mua một bộ tuxedo mà bạn chỉ mặc một lần sẽ rất tốn kém.

Hầu hết các dịch vụ cho thuê tuxedo cung cấp các gói bao gồm áo khoác, quần, áo ghi lê, áo sơ mi, nơ, khuy măng sét, và khuy cài áo với một mức giá trọn gói. Hơn nữa, các bộ tuxedo thường được chỉnh sửa để phù hợp với số đo của bạn, đảm bảo sự vừa vặn và chỉnh chu. Bạn cũng có thể chọn màu của thắt lưng và giày để cá nhân hoá phong cách của mình. Các dịch vụ cho thuê trực tuyến còn cung cấp mẫu vải miễn phí để bạn có thể chọn màu sắc phù hợp nhất cho trang phục của mình.