10 gợi ý về phong cách ăn mặc cho ngày cưới giành cho các quý ông

Với việc tập trung vào trang phục của cô dâu, có thể hiểu được việc quyết định trang phục cho chú rể thường không được quan tâm, hoặc thậm chí bị quên lãng. Tuy nhiên, không có cơ hội nào tốt và hào hứng hơn để sáng tạo phong cách ăn mặc cho chú rể như trong ngày cưới của chính bạn.

Màu sắc đậm, họa tiết, và những chi tiết độc đáo đều khiến bộ trang phục của chú rể được nâng lên một tầm cao mới.

Nếu bạn sắp đứng bên cạnh một cô gái xinh đẹp mặc bộ áo cưới trị giá 7,000 đô la trong ngày đặc biệt nhất của cô ấy, thì tốt hơn bạn nên chọn bộ trang phục một chín một mười tương đồng với nàng. Tiếp theo loạt bài hướng dẫn trang phục cho người đi dự đám cưới; hôm nay, chúng tôi đưa ra cho các bạn 10 gợi ý phong cách giúp cho chú rể có một đám cưới thật đẹp và độc đáo.

1. Làm sao để nổi bật

Đừng tốn quá nhiều thời gian để lo lắng về việc trang phục của bạn phải sao cho tương đồng với trang phục của dàn phụ rể. Vâng, vẻ ngoài của bạn nên trang trọng nhưng điều đó không có nghĩa bạn biến mình trông như những phiên bản sao chép của nhau. Khi chọn lựa trang phục cho bạn và các phụ rể, rõ ràng rằng trang phục của bạn cần phải nổi bật hơn, dễ dàng phân biệt với những người khác.

Bạn có thể làm được việc này bằng cách chọn những phụ kiện đi kèm khác, màu sắc khác hoặc thậm chí lựa chọn các trang phục khác nhau một cách tinh tế. Ví dụ, bạn có thể mặc chiếc áo khoác ngoài của bộ suit (suit jacket) còn những chàng phụ rể dùng dây đeo quần.

Hãy để ý trang phục của người vợ chưa cưới của bạn, vẻ ngoài của cả hai nên nhấn mạnh cá tính của từng người. Bạn có thể dễ dàng kết hợp các phụ kiện bổ sung, như chọn phụ kiện hoặc áo khoác có màu sắc phù hợp với bó hoa của cô ấy.

2. Hãy chọn bespoke hoặc tìm một thợ may

Vừa vặn là chìa khóa, không quan trọng việc bạn trang trí thêm bao nhiêu thành phần lên bộ cánh của mình. Nếu bạn chọn một bộ suit may sẵn từ trên kệ hàng, hãy chắc rằng bạn gọi thợ may của mình tới để anh ấy có thể chỉnh sửa bộ trang phục cách tốt nhất và phù hợp nhất với cơ thể của bạn.

Nếu bạn có thể chi tiêu nhiều hơn, và nếu bạn có ý định mua một bộ trang phục mà bạn sẽ mặc nó không chỉ trong đám cưới của mình, bạn cũng nên cân nhắc đến những bộ suit được cắt may theo số đo hoặc bespoke (những bộ suit bespoke được tạo riêng cho chỉ một người với bộ rập riêng, những sản phẩm có một không hai). Cả hai lựa chọn sẽ cho bạn một bộ đồ rất vừa vặn và thoải mái mà không bộ đồ may sẵn nào có thể đánh bại.

3. Hãy cân nhắc một chiếc áo Gilê

Nếu bạn có một đám cưới sẽ diễn ra trong một khu vườn nhỏ hoặc có phong cách cổ điển, bạn cũng nên cân nhắc đến một lựa chọn hoàn toàn khác, để quay về với dòng trang phục cổ điển: không mặc áo khoác. Cách ăn mặc này có thể có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể chọn áo gilê và áo sơ mi xắn tay để tạo vẻ đẹp mộc mạc. Hoặc, chọn lựa đai quần cổ điển – với nút khóa – để bạn và những phụ rể trông đơn giản, mang hơi thở của thập niên 20. Bạn cũng có thể không mang thêm bất kỳ phụ kiện nào mà đơn giản chỉ cần xắn tay áo lên.

Hãy nhớ đảm bảo độ trang trọng của tổng thể trang phục vẫn phải có, để phù hợp với không khí của đám cưới cũng như địa điểm tổ chức.

4. Hãy nghĩ đến những màu sắc khác ngoài đen và trắng

Một chiếc áo tux đen (tux là cách gọi khác của chiếc áo khoác ngoài của bộ tuxedo) với chiếc áo sơ mi có cổ trắng là trang phục tiêu chuẩn cho chú rể. Nhưng ngày nay, lựa chọn màu sắc và quần áo không còn giới hạn. Khi lựa chọn cho trang phục chú rể, bạn hãy xem xét đến những màu sắc thay thế, tách bộ suit thành từng phần riêng biệt, và những gợi ý khác ngoài hai màu cơ bản trắng và đen.

Nếu bạn chọn một bộ suit cho mình, hãy tách nó thành 3 phần. Bạn sẽ mặc một bộ suit với áo khoác ngoài khi bạn bước đi giữa hai hàng ghế nhà thờ, nhưng vào cuối ngày khi bạn sẽ muốn cởi chiếc áo khoác ra và khiêu vũ, bạn vẫn sẽ trông ưa nhìn và trang trọng với chiếc áo gilê.

5. Họa tiết ca rô

Họa tiết trên bộ trang phục không nhất thiết phải vượt quá giới hạn, miễn sao bạn chắc chắn rằng bạn chọn lựa chúng dựa vào sở thích và không đi quá đà. Nếu bạn thích một bộ suit trơn, hãy cân nhắc bổ sung thêm những chi tiết cá nhân hóa vẻ ngoài của bạn với một chiếc áo sơ mi có họa tiết.

Nếu bạn đang suy nghĩ đến một bộ suit có họa tiết sẵn, hãy thử kiểu ca rô cổ điển. Dù bạn có lựa chọn họa tiết nào, hãy tạo sự khác biệt cho bộ trang phục của bạn với các phụ rể bằng cách để họ mặc những bộ trang phục không có hoa văn.

6. Cá nhân hóa vẻ ngoài bằng phụ kiện

Một cách dễ dàng để tạo điểm nhấn cho cá nhân so với những chàng phụ rể là lựa chọn phụ kiện thời trang thú vị, độc đáo ngoài phụ kiện đeo cổ để nâng cao vẻ ngoài bộ trang phục của bạn. Hãy lựa chọn tất chân, khăn vuông bỏ túi, đồng hồ, thậm chí kể cả dây giày cũng là cơ hội để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình.

Nếu bạn lựa chọn một chiếc khăn vuông bỏ túi, hãy chắc chắn rằng nó tương phản – không phải tiệp màu – với phụ kiện đeo cổ của bạn. Nếu bạn chọn một đôi giày bắt mắt, hãy chọn một đôi tất hay dây giày tạo chủ đề hoặc tô điểm cho phong cách cá nhân của bạn.

7. Sành điệu với ghim cài áo

Ghim gài áo là một phụ kiện sang trọng và truyền thống. Bạn có thể đã không đụng tới nó từ hồi bữa tiệc cuối cấp. Nếu bạn định chọn sử dụng ghim gài áo vào ngày quan trọng nhất của cuộc đời và muốn tránh việc trông lạc hậu hay không hợp thời, hãy hạn chế sử dụng những phụ kiện khác kèm theo và đừng sử dụng khăn vuông bỏ túi.

Hãy lựa chọn những bông hoa nhỏ, cành/nhánh, hoặc thập chí một kiểu mẫu khác không phải hoa để tạo phong cách hiện đại và đẹp. Việc lựa chọn ghim gài áo không có hình hoa là cơ hội lớn để bạn thỏa sức sáng tạo.

Đi kèm một thông điệp cá nhân, phù hợp với chủ đề đám cưới của bạn, hoặc một biểu tượng gì đó thật đặc biệt để làm ghim gài áo cho bạn và hãy tự hào về nó.

8. Nâng tầm phụ kiện đeo cổ

Chỉ vì màu sắc chủ đạo cho đám cưới của bạn là đỏ tía, hay hồng phấn, không có nghĩa là bạn bị giới hạn bởi những màu sắc đơn, một kiểu phụ kiện đeo cổ. Hãy lựa chọn những kiểu họa tiết hay hoa văn khác nhau phù hợp với tông màu của đám cưới. Cà vạt có họa tiết hay hoa văn là một cách dễ dàng để nâng cao vẻ ngoài của bạn từ cổ điển sang độc đáo.

Khi bạn đang cân nhắc đến những màu sắc cổ điển, bạn cũng nên nghĩ đến những cà vạt kiểu dáng tiêu chuẩn. Trong khi cà vạt có thể phụ thuộc vào sở thích của từng người, một người có thể chọn lựa cà vạt bản mỏng, nơ, khăn quàng cổ. Bạn có thể tham khảo các cách thắt cà vạt tại đây, hoặc thậm chí cà vạt thắt sẵn miễn nó phù hợp. Việc này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của từng người.

9. Cổ điển với phong cách hiện đại tinh tế

Bạn có thể lựa chọn nhiều tiêu chí truyền thống cho bộ trang phục của chú rể, tùy theo sở thích, tuy nhiên những chi tiết mang phong cách hiện đại cũng rất đáng để bạn quan tâm. Đừng khiến bản thân cảm thấy phải nghiêng hoàn toàn về điều này hay điều khác. Đây là đám cưới của bạn, và trang phục là của bạn, vì vậy hãy thoải mái kết hợp chúng khi bạn cảm thấy phù hợp.

Nếu bạn thích vẻ ngoài của một bộ suit và đeo nơ bướm đen, nhưng lại muốn nó phải phù hợp với tông màu của đám cưới, hãy chọn một bộ suit có màu sắc rực rỡ hoặc một đôi tất sành điệu.

Nếu bạn thích vẻ ngoài của chiếc áo gilê đi kèm với nơ con bướm nhưng muốn tạo không khí hiện đại, hãy thử thay đổi diện mạo với những họa tiết và màu sắc không chính thống, như vải bông kẻ và sọc.

10. Hãy cân nhắc trang phục theo mùa

Nếu bạn cảm thấy lạc lối trong việc lựa chọn bộ trang phục cho mình, một trong những phương pháp dễ dàng nhất là lựa chọn theo mùa. Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa thu hay mùa đông, hãy chọn bộ trang phục có nhiều hoa văn và màu sắc rực rỡ. Một bộ suit bằng vải tuýt, cà vạt đan hoặc một chiếc áo blazer vải nhung sẽ là những trang phục tuyệt vời cho thời tiết lạnh giá.

Nếu bạn tổ chức cưới vào mùa xuân, hãy lựa chọn các màu nhạt và một bộ suit có chất liệu phù hợp cho mọi mùa, như cotton hay cotton pha. Nếu mùa hè là mùa dành cho bạn và người vợ chưa cưới, hãy lựa chọn áo sơ mi tay ngắn, áo gilê (hoặc không có cũng được), và loại vải thoáng khí với màu sắc sáng hơn.

Hãy cùng nhau mặc đẹp

Bạn có kế hoạch như thế nào để trở thành một chú rể ấn tượng trong đám cưới của chính mình? Cho dù đó là gì với những phụ kiện hấp dẫn, màu sắc sành điệu, hay một bộ suit phi truyền thống, hãy tận hưởng ngày tuyệt vời nhất của bạn và cảm thấy tự hào về nó. Bạn và người vợ chưa cưới của bạn xứng đáng với những bộ trang phục tuyệt nhất.