Bài viết này sẽ giúp bạn xác định được trang phục phù hợp cho bữa tối Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), từ trang phục bình thường đến trang phục sang trọng. Thậm chí nếu bạn đã chọn trang phục, luôn cần cải thiện bản thân. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ nhận lời mời tham dự một Lễ Tạ Ơn khác hoàn toàn so với những gì bạn thường quen thuộc.

Dưới đây là những điều cần xem xét khi chọn trang phục cho bữa tối Lễ Tạ Ơn của nam giới.

Màu sắc và Chất liệu Mùa Thu

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Chất liệu và màu sắc.

Bạn nên chọn những màu sắc đậm hơn, phong phú hơn và chất liệu vải dày dặn hơn. Mùa Thu là thời gian tuyệt vời để chọn các loại vải có họa tiết như houndstooth và herringbone (răng chó săn và xương cá).

Thay vì một bộ vest màu xám nhạt, hãy chọn một bộ vest màu than. Thay vì cái áo len màu pastel nhạt bạn mặc vào dịp Lễ Phục Sinh, hãy chọn cái áo len dáng dài màu xanh lá cây dạng xác cáp.

Các màu tối như xanh đậm, than, màu cà tím, màu caramen, và màu đỏ burgundy phù hợp cho cả mùa Đông và mùa Thu. Tuy nhiên, còn có một số màu sáng bạn có thể lựa chọn nếu bạn kết hợp chúng một cách phù hợp, vì chúng gợi nhớ đến lá mùa Thu.

Một số màu sáng bao gồm màu cam đốt, và các loại màu vàng lạnh như màu mù tạt và màu vàng lục hoặc màu đỏ hạt dẻ. Vì Lễ Tạ Ơn là dịp kỷ niệm, nó là một trong những thời điểm thích hợp để chọn những tông màu mùa Thu sống động hơn.

Và tất nhiên, màu nâu cũng là màu quan trọng của mùa Thu. Có người có thể cho rằng màu nâu nằm ở trung tâm của bảng màu mùa Thu, và họ có lý do để làm như vậy.

Hãy nói rằng bạn muốn thử màu sắc sáng hơn cho một bữa tiệc Lễ Tạ Ơn đặc biệt. Để phù hợp với mùa thu đông trong dịp Lễ Tạ Ơn, bạn có thể kết hợp chúng với các tông màu nâu.

Ví dụ, một chiếc áo vest tweed với gam màu nâu rừng có thể có các đường kẻ màu cam trong hoa văn. Hoặc có thể bạn mặc chiếc áo len cổ lọ màu nâu đậm với quần nâu và đôi giày màu nâu.

Màu nâu có thể đặt ngữ cảnh cho các màu mùa Thu mà bạn có thể tìm thấy trong các mùa ấm hơn.

Một số chất liệu nặng bạn có thể xem xét bao gồm denim, vải twill, flannel (không giống với lưới ô vuông), len dày, vải canvas và áo khoác bọc lớp giữa.

Nơi Lễ Tạ Ơn diễn ra? Nó như thế nào?

Một trong những địa điểm Lễ Tạ Ơn phổ biến nhất là nhà của một ai đó. Và nó có thể khá thông thường, điều này luôn thích hợp khi có trẻ nhỏ chạy quanh.

Tôi lớn lên trong một gia đình khá trang trọng, và chúng tôi đôi khi có bữa tiệc Lễ Tạ Ơn đòi hỏi mặc vest và cà vạt. Nhưng ngay cả trong nền văn hoá trang trọng này, Lễ Tạ Ơn vẫn có sự thoải mái.

Dưới đây là các ngữ cảnh chúng tôi sẽ bàn:

Tại nhà với gia đình và bạn bè; Tại nhà với vợ và con cái; Cùng bạn bè tại nhà hàng; Tại nhà với bạn bè (còn gọi là “Friendsgiving”); Trang phục sau bữa tiệc – còn nhớ khi Joey thay quần áo sang cái quần bó sát cho Lễ Tạ Ơn trong “Friends” không? Bạn muốn chọn một thứ gì đó lịch lãm hơn so với thế.

Tại nhà với gia đình và bạn bè

Bữa tối Lễ Tạ Ơn phổ biến nhất thường là không chính thức. Hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là lôi thôi, và ngay cả khi bạn ở bên cạnh người thân, bạn vẫn cần biết cách ăn mặc lịch lãm.

Đầu tiên, nếu bạn dự Lễ Tạ Ơn tại nhà của một người chú hoặc người em, bạn vẫn là một khách mời. Ngay cả trong những gia đình thân thiết và không chính thức nhất, bạn vẫn muốn tôn trọng không gian của họ.

Nếu có ai đó mang theo bạn gái mới hoặc bạn cùng phòng học đại học, bạn luôn muốn tạo ấn tượng tốt.

Nếu bạn là khách của khách, lý do càng nhiều hơn để mặc lịch lãm nhất có thể – cũng như nếu bạn là người tổ chức.

Một cách tốt để nâng cấp trang phục Lễ Tạ Ơn thông thường là tận hưởng với những lớp vải và lớp áo mà mùa Thu cho phép.

Ví dụ, bạn có thể chọn quần corduroy, đôi giày lười màu nâu và chiếc áo flannel, đây là những lựa chọn cổ điển, phù hợp cho mùa Thu và đủ lịch lãm cho một bữa tiệc.

Nhưng, bạn có thể hoàn chỉnh trang phục bằng việc mặc chiếc áo vest không kết cấu hoặc thậm chí là áo khoác công việc, giống như một phiên bản phi truyền thống của áo vest.

Tóm lại, bạn có thể nâng cao yếu tố phong cách của sự kết hợp bình thường bằng cách tìm kiếm những chi tiết đơn giản, phù hợp với mùa Thu thay vì những trang phục truyền thống hơn.

Một số ví dụ bao gồm chiếc áo nền gấm mịn, là phiên bản thời tiết mát mẻ cho áo sơ mi cổ, chiếc áo vest với hoa văn thay vì áo vest, và quần chinos thay vì quần âu.

Một điều khác để xem xét là xem chủ nhà có yêu cầu cởi giày trong nhà hay mang giày trong nhà. Điều này có nghĩa rằng chiếc tất của bạn có thể trở thành một phần của trang phục của bạn. Bởi vậy, bạn không thể sai lầm với chiếc tất len có hoa văn.

Nếu bạn là người tổ chức, bạn có thể luôn mặc dép lười da hoặc dép lười lót lông.

Tại nhà với vợ và con cái

Không cần phải nói rằng bữa tối Lễ Tạ Ơn tại nhà với gia đình và chỉ có vợ và con cái có thể không chính thức theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tuy nhiên, tôi thích xem những dịp như này như một cơ hội để làm cho bữa tối trở nên đặc biệt hơn hoặc để tạo một ví dụ tại nhà cho con cái về cách ăn mặc khi là khách mời.

Bạn có thể áp dụng một phiên bản đơn giản hóa đã đề cập ở trên, hoặc bạn có thể tăng cường một số trang phục cơ bản với những món đồ cấu trúc hơn.

Ví dụ, một chiếc áo sơ mi twill, quần flannel và giày lười da lợn là đủ lịch lãm cho một ngày thứ Sáu thường xuyên.

Nhưng, chúng cũng thoải mái và thực tế đủ cho bữa tối tại nhà, dù bạn có ngồi trên ghế xem trận đấu hay làm lễ nâng ly ở đầu bàn ăn.

Bạn có muốn chỉ mặc áo thun khi bạn ở trong nhà? Hãy chọn áo henley thay vì áo thun, sau đó kết hợp nó với áo vest có hai túi.

Nếu có các yếu tố thời trang bạn thường chỉ sử dụng khi bạn ra ngoài và chúng dễ dàng để sử dụng ở nhà, hãy thử nó. Tôi có một chiếc đồng hồ Seiko dành cho trong nhà và một chiếc Omega mà tôi chỉ mang khi ra ngoài.

Không giống như việc đeo cà vạt hoặc mặc một bộ vest đầy đủ, việc mặc đồng hồ không gây ra áp lực và giúp nâng cao trang phục bên trong của tôi.

Một số ví dụ khác có thể bao gồm một chiếc thắt lưng đẹp hoặc trang sức nam như nhẫn hoặc vòng cổ tay.

Ăn mừng cùng bạn bè tại nhà (gọi là “Friendsgiving”)

Tự nhiên, bạn có thể thư giãn khi bạn ở bên bạn bè. Nhưng, giống như một bữa tiệc Lễ Tạ Ơn tại nhà của người thân, bạn cũng không biết sẽ có những tình huống khách mời khác đến.

Hơn nữa, khi bạn ăn mừng cùng bạn bè, bạn không bao giờ biết sau buổi tối đó có thể đi đến các địa điểm khác nữa hay không.

Bạn muốn trang phục của bạn phải thực tế và linh hoạt. Hãy tưởng tượng bộ áo t-shirt và quần jeans thông thường bạn có thể mặc khi đến quán bar với bạn bè.

Một số tùy chọn bao gồm áo khoác công việc, áo vest tweed, áo khoác lớp vật liệu hoặc áo cardigan đẹp.

Lễ Tạ Ơn cũng là cơ hội để thử nghiệm một số tông màu mùa Thu sáng hơn. Làm dịu màu cam đốt hoặc màu vàng rỉ với đôi quần flannel màu xám hoặc quần tweed màu nâu.

Bạn có thể thực hiện cùng điều đó với chiếc áo vest tweed và chiếc quần jean màu đen.

Và một đôi giày thể thao màu trung tính với một dáng vẻ kinh điển như Nike Killshots là một cách dễ dàng để hoàn thiện trang phục.

Ra ngoài ăn tại nhà hàng cùng bạn bè

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi bạn ăn mừng Lễ Tạ Ơn tại nhà hàng, đương nhiên, là quy định về trang phục.

Hiện nay, rất ít nhà hàng có quy định phải mặc áo sơ mi và vest, nhưng một số nhà hàng cao cấp vẫn yêu cầu phải mặc áo khoác. Trên thực tế, nhiều nhà hàng truyền thống có quy định tương tự bất kể số sao trên Yelp hoặc trên các trang đánh giá nổi tiếng.

Tuy nhiên, không bao giờ có hại khi bạn mặc chiếc áo vest đẹp, dù có quy định về trang phục ở nhà hàng hay không. Không ai sẽ đuổi bạn ra khỏi một cơ sở có quy định trang phục bình thường khi bạn mặc một trang phục trang trọng. Và giống như Lễ Tạ Ơn tại nhà, bạn không bao giờ biết buổi tối sẽ dẫn đến đâu.

Để biến cảnh nhà hàng của bạn trở nên Lễ Tạ Ơn hơn, hãy tích hợp màu sắc, chất liệu và hoa văn đã được đề cập trước đây.

Thay vì áo sơ mi và áo vest, hãy chọn áo twill và áo khoác công việc với hoa văn. Kết thúc trang phục bằng quần chinos hoặc quần âu và đôi giày lười da màu nâu.

Thay vì mặc bộ vest hoàn chỉnh, hãy chọn bộ vest bao gồm áo vest và quần có màu mùa Thu. Ví dụ, áo vest màu nâu kết hợp với quần màu xanh olive hoặc quần kaki. Và nếu bạn muốn mặc cà vạt, hãy chọn cà vạt len, dệt kim. Hoa văn của nó tạo sự nổi bật liên quan đến thời trang mùa Thu.

Có một Lễ tạ ơn cực kỳ giản dị (Hoặc cần một bộ trang phục sau bữa tối)

Trong trường hợp của những bữa tiệc Lễ Tạ Ơn rất giản dị và thư giãn, bạn có thể kết hợp tất cả các ví dụ thời trang thư giãn nhất mà bạn có ở trên mà không cần phải suy nghĩ nhiều về sự cân đối.

Một chiếc áo thun henley kết hợp với quần jean và giày moccasin là một lựa chọn tốt, cũng như một chiếc áo flannel kết hợp với quần jean và giày GATs.

Đây là điều tôi thích mặc vào cuối buổi tối, sau khi trận đấu bóng đã kết thúc, bàn ăn đã được dọn sạch và chúng tôi sẵn sàng biến thức ăn dư thừa thành khu vực làm bánh mì tự chọn của riêng mình.

May mắn thay, với thời trang thể thao trở nên chấp nhận hơn là trang phục hàng ngày, nhiều thương hiệu đã tích hợp những món đồ thể thao hiệu suất cao của họ với các đường nét sạch, cấu trúc và phong cách.

Quần lông cấu trúc, quần thể thao được buộc gấp ở chân và áo len đóng khóa là một số ví dụ tốt về trang phục thoải mái nhưng không bừa bãi.

Tôi đã mặc quần lông Nike Sportswear Club Fleece Joggers khi tập thể dục, cũng như kết hợp chúng với áo henley, áo khoác công việc và giày thể thao cho một bữa tiệc thường xuyên.

Chúng tôi sẽ có ví dụ hoàn hảo về trang phục thể thao Lễ Tạ Ơn sắp tới, nhưng trước hết…

Những điều cần xem xét khác khi chọn trang phục cho Lễ Tạ Ơn

Hãy nhớ rằng hai yếu tố chính trong Lễ Tạ Ơn là con người và thực phẩm. Do đó, dưới đây là một vài điều cần xem xét khi lựa chọn trang phục cho trang phục Lễ Tạ Ơn của bạn:

Vị trí của bạn là gì? Nếu bạn là người tổ chức, bạn cần thiết lập một tiêu chuẩn. Nếu bạn là khách, đặc biệt là khách của khách, bạn cần cân nhắc về việc tôn trọng. Những gì được coi là phù hợp với nhà bạn có thể khác biệt so với nhà người khác.

Bạn có thoải mái không? Bạn có thể muốn chọn các món đồ với một chút co giãn. Nếu có thể, hãy chọn quần jean và quần chinos co giãn và tránh quần âu được cắt may cẩn thận.

Thời tiết như thế nào? Cuối mùa thu có thể cảm giác giống mùa đông. Mặc đồ lớp là một cách thời trang mùa thu và thực tế trong điều kiện thời tiết mát mẻ.

Tham dự nhiều bữa tiệc Lễ Tạ Ơn? Đảm bảo trang phục của bạn phù hợp với mỗi bữa tiệc, vì chúng có thể rất khác nhau!

Ý tưởng trang phục Lễ Tạ Ơn cho nam giới

Dưới đây là bốn trang phục Lễ Tạ Ơn dành cho các mức độ trang phục khác nhau!

Trang phục 1: Ở nhà – Giản dị

Mua sắm: Quần chino, áo thun, áo khoác len, dày, dép lười da.

Hãy nhớ khi tôi đề cập rằng một lớp áo mùa thu bổ sung có thể nâng cao trang phục đơn giản thành một trang phục lịch lãm hơn, xứng đáng cho một bữa tiệc tại nhà.

Trang phục 2: Thông minh – Giản dị

Mua sắm: Quần vải lông, áo len flannel, áo khoác công việc, dép lười da hoặc giày.

Chất liệu cần thực sự phù hợp với mùa thu. Tuy nhiên, các hoa văn và chất liệu tinh xảo trên chiếc áo flannel này và chiếc quần vải lông giúp tạo nên phong cách giống bộ vest dành cho công việc.

Hãy chọn đôi giày da lười nếu bạn có truyền thống cởi giày trong nhà. Nếu không, hoàn thiện trang phục bằng đôi giày thuyền gai Timberland.

Trang phục 3: Thông minh – Giản dị

Mua sắm: Quần vải lông flannel, áo sơ mi twill, áo khoác với hoa văn, tất, giày lười da.

Nếu bạn muốn có kiểu dáng bộ vest trên Lễ Tạ Ơn, sự kết hợp này hoàn hảo – nó mang đến hình dáng giống như một giáo viên đại học, ít giống một nhà ngân hàng thập kỷ 80.

Trang phục 4: Giản dị

Mua sắm: Áo khoác zip trắng, quần, áo thun, tất, dép đi trong nhà.

Trang phục này là một ví dụ hoàn hảo về thời trang thể thao, mỗi món đồ đều hoàn toàn phù hợp để mặc hàng ngày.

Áo zip chun đẹp, thoải mái và cổ điển, trong khi quần lông có cấu trúc thêm. Hơn nữa, màu khaki gần như khiến chúng trông giống quần khaki có dáng suông.

Và xem, bạn đang ở nhà cùng bạn bè hoặc gia đình, và đó là sau giờ làm việc, sau bữa ăn, sau tất cả các hoạt động lễ hội… và bạn đang thư giãn. Trang phục của bạn nên phản ánh tâm trạng đó.

FAQ (Câu hỏi thường gặp về trang phục Lễ Tạ Ơn)

Người ta thường mặc gì trong buổi Lễ Tạ Ơn?

Hiện nay, Lễ Tạ Ơn thường là một sự kiện thư giãn. Áo len flannel là phổ biến. Thông thường, bạn không bao giờ mắc lỗi khi mặc quần jeans, một chiếc áo thun và một chiếc áo khoác công việc, nhưng điều quan trọng là kiểm tra với người chủ hoặc địa điểm vì mỗi người tổ chức Lễ Tạ Ơn một cách khác nhau.

Tôi có thể mặc quần jeans trong bữa tiệc Lễ Tạ Ơn không?

Thường bạn có thể mặc quần jeans trong bất kỳ bữa tiệc Lễ Tạ Ơn nào mà không cần quá trang trọng. Thậm chí một đôi quần jeans màu đậm, cắt may cẩn thận có thể được kết hợp để đáp ứng tiêu chuẩn trang phục tổ chức buổi tiệc.

Màu nào là màu trung tính phù hợp cho Lễ Tạ Ơn?

Màu nâu, màu xám than, màu camel và màu xanh đậm là màu trung tính đủ tốt để làm màu cơ sở cho trang phục mùa thu. Màu đen cũng phù hợp với mùa thu, nhưng có thể không dễ kết hợp vì màu nâu rất phổ biến trong trang phục mùa thu.

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn trang phục phù hợp cho Lễ Tạ Ơn. Hầu hết các bữa tiệc Lễ Tạ Ơn không khác xa khỏi trang phục thông thường ở mức trang phục thông minh thư giãn. Quan trọng là bạn nên cân nhắc và tùy chỉnh trang phục của mình để phù hợp với sự kiện cụ thể, và đừng quên mua một chiếc áo choàng để đảm bảo trang phục của bạn sẽ không bị bắn bẩn khi bạn thực hiện nhiệm vụ nấu ăn của mình!

 

By BARRON