Bày tỏ tấm lòng của bạn dành cho những người đã giúp đỡ bạn nhiều nhất

Khi nhắc đến đám cưới, bạn có thể sẽ có một danh sách dài những người cần phải cảm ơn. Không ai là đóng góp ít cả và chúng tôi chắc hẳn có rất nhiều người đã giúp đỡ bạn rất nhiều.

Đứng đầu danh sách này, chúng tôi đoán đó sẽ là bố mẹ của bạn và của người bạn đời. Cho dù họ giúp đỡ về mặt tài chính, tinh thần, hay cả hai, một món quà gửi tặng là một cách tuyệt vời để cho họ thấy họ có ý nghĩa thế nào với bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được bạn cần tặng món quà nào, khi nào nên tặng, cũng như chọn được một món quà đầy ý nghĩa với mọi mức giá thích hợp.

Phong tục tặng quà

 

Tặng quà cho bố mẹ là một cách thể hiện tấm lòng của bạn không chỉ vì họ đã giúp đỡ trong việc lên kế hoạch cho đám cưới nhưng đồng thời vì họ đã dẫn dắt cuộc đời bạn cho đến thời điểm quan trọng này. Đừng tùy thuộc vào việc họ có đóng góp về mặt tài chính trong việc tổ chức đám cưới hay không, bạn nên làm quen với phong tục tặng họ một món quà. Khi cuộc đời của bạn bước vào một chương mới, đây là một cơ hội tuyệt vời để cảm ơn bố mẹ bạn vì những gì họ đã làm cho bạn.

Một điều quan trọng của phong tục này là hãy nhớ cho dù bạn nghĩ rằng một người hoặc một bên gia đình đóng góp nhiều hơn người kia hay bên kia, món quà mà họ sẽ nhận được không được thể hiện chuyện đó. Hãy tặng cho mỗi người một món quà như nhau để tránh những tổn thương không đáng có.

Quà tặng có thể là những món đồ quý giá như nữ trang, đồng hồ hoặc một món quà thực tế hơn như một bữa ăn tối hay một chuyến đi chơi vào cuối tuần. Chọn lựa món quà tặng bố mẹ như một cặp đôi hay tặng riêng từng người tùy thuộc vào bạn – cả hai lựa chọn đều phù hợp. Điều quan trọng nhất là món quà mang lại ý nghĩa cho người được nhận quà.

Bạn có nên cá nhân hóa hay chạm khắc lên món quà của mình?

Một trong những cách để tăng thêm ý nghĩa của món quà của bạn là tìm mua một món đồ mà bạn có thể cá nhân hóa hoặc chạm khắc một thông điệp đặc biệt nào đó. Điều đó cho bố mẹ của bạn thấy rằng món quà đó dành riêng cho họ và bạn đã tốn rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm một món quà độc nhất cho họ.

Khi cá nhân hóa một món quà, bạn hãy tìm một món quà mà bạn có thể tùy chỉnh lại màu sắc của nó. Cho dù bạn chọn một màu sắc vốn là tông màu của đám cưới của bạn để nhắc nhớ đến ngày đặc biệt của bạn hay màu sắc yêu thích của bố mẹ bạn, món quà đó sẽ gây được ấn tượng lâu dài.

Chạm khắc cũng là một lựa chọn tuyệt vời để nói lên nhiều điều thông qua món quà của bạn. Thêm vào món quà một phần của riêng bạn bằng việc khắc tên của bố mẹ hoặc một thông điệp ngắn nào đó bày tỏ tấm lòng của bạn. Một trong những món quà được yêu thích là bạn dành tặng một bức hình chụp đám cưới của bạn được lồng trong một khung ảnh có khắc ngày trọng đại trong đời bạn. Hãy tiến xa hơn bằng việc ghép thêm vào một tấm hình đám cưới của bố mẹ lồng trong khung hình có khắc ngày kỷ niệm đám cưới của họ.

Với những cảm xúc dâng trảo chất chứa trong lòng vào ngày đám cưới, cá nhân hóa hay chạm khắc lên món quà là một cách hoàn hảo để bạn truyền đi một thông điệp thông qua nó. Món quà không hề mất đi giá trị nếu bạn truyền vào nó tấm lòng và thông điệp của bạn.

Quà tặng cho mẹ của cô dâu và chú rể

Nữ trang

 

Một món nữ trang mà bà ấy có thể đeo hàng ngày. Một gơi ý hay là bạn nên đặt hàng chế tạo một món nữ trang mà bạn biết bà ấy yêu thích. Đây có thể là một món trang sức tuyệt đẹp, phù hợp với tông màu của đám cưới của bạn. Hãy tặng nó cho bà để khiến bà hạnh phúc và tự hào khi đeo nó trong ngày trọng đại của con mình. Đặt hàng cả một bộ nữ trang hoặc chỉ chọn một phụ kiện, điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn với ngân sách của mình.

Đặt hoa dài hạn

 

Hãy khiến mẹ của bạn cảm thấy hạnh phúc sau đám cưới của bạn với một bó hoa được gửi tới dài hạn. Bạn có thể lựa chọn việc hoa được giao tới bao lâu một lần và số lượng như thế nào, cũng như chủng loại hoa mà bạn nghĩ rằng mẹ bạn thích nhất. Mặc dù cho hoa có thể chóng tàn nhưng tấm lòng của bạn bày tỏ đối với mẹ sẽ ở mãi trong lòng bà.

Bộ máy xông tinh dầu

 

Nếu bạn và vợ của mình cảm thấy căng thẳng suốt những tháng ngày lên kế hoạch, mẹ của bạn cũng có thể đã phải chịu đựng cảnh tương tự. Hãy tặng cho bà một món quà để giúp bà cảm thấy thư thái và một bộ máy xông tinh dầu là món quà mà bạn sẽ không thấy hối hận khi chọn nó đâu.

Hãy bắt đầu với những mùi hương nhẹ nhàng để thư giãn như mùi hoa oải hương, hoa hồng, hoặc hoa nhài, hoặc có thể kết hợp các loại mùi khác nhau theo hướng dẫn.

Một ngày nghỉ dưỡng

Hãy tặng cho mẹ của bạn một ngày nghỉ dưỡng để cho bà ấy thấy được bạn cảm kích về những gì bà đã làm cho bạn như thế nào, không chỉ trong đám cưới mà còn cả cuộc đời của bạn. Nếu bạn sống gần một thành phố lớn, phần lớn các resort nghỉ dưỡng có chương trình chăm sóc một ngày bên hồ bơi với đầy đủ tiện ích mà không cần phải qua đêm. Đặt thêm dịch vụ spa và vài dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác là mẹ của bạn sẽ có một ngày hạnh phúc trọn vẹn cho riêng mình.

Quà tặng cho bố của cô dâu và chú rể

 Một chiếc cà vạt đầy ý nghĩa

 

Hãy lựa chọn một chiếc cà vạt theo phong cách khác biệt so với những chiếc đã có trong tủ quần áo của ông. Với những ông bố sống vô tư và luôn vui tươi, một chiếc cà vạt với họa tiết hoa lá của mùa xuân theo phong cách tươi trẻ sẽ khiến ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Để tăng sức mạnh cho thông điệp xuất phát từ tấm lòng của bạn, hãy thêm một mảnh giấy với thông điệp đặc biệt nói cho bố của bạn biết rằng bạn trân trọng những công lao của ông nhiều đến thế nào.

Một chiếc máy bay camera điều khiển từ xa (FlyCam)

Đây chắc chắn là một món quà đắt tiền nhưng nếu bố của bạn là người thích chụp hình cho cả gia đình, món quà này sẽ giúp ông có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc kỷ niệm của gia đình mình theo một phong cách hoàn toàn mới. Có thể kết hợp với một camera GoPro hoặc xịn hơn nếu bạn chi trả được với chiếc máy bay không người lái, giá tiền có thể tăng lên nhưng hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn cảm ơn bố vì tất cả mọi thứ.

Một bộ khuy măng sét lịch thiệp

Tặng cho bố của bạn một món phụ kiện thời trang lịch thiệp không chỉ rất phù hợp cho ngày đám cưới của bạn, nó còn là một món đồ mà ông có thể sử dụng trong những dịp đặc biệt khác. Một bộ khuy măng sét có thể đáp ứng yêu cầu này và nó rất dễ dàng để lựa chọn cho phù hợp với phong cách ăn mặc của ông.

Một khung hình bày tỏ lòng chân thành

Đây có thể sẽ là một món quà tặng thích hợp cho bố của cô dâu và chú rể, điều sẽ khiến bố của bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy thêm vào đó lời bài hát bạn yêu thích và nếu bạn sẽ gửi tặng món quà ngay sau khi bạn nhận được hình cưới, hãy lồng vào đó tấm hình chụp hai bạn cùng bố. Một món quà đặc biệt trong một dịp đặc biệt mang thông điệp đầy tình cảm.

Nên tặng quà khi nào?

Việc tặng quà có thể diễn ra trong im lặng, chỉ có bạn với bố mẹ của mình hoặc trước mặt tất cả mọi người. Điều này tùy thuộc vào việc bạn cảm thấy lúc nào là tốt nhất cho bạn và bố mẹ.

Việc chọn lựa thời điểm tặng quà là một việc bạn cần phải tính tới trước. Với tất cả những sự kiện sẽ diễn ra trong đám cưới, không có cơ hội hoàn hảo nào sẽ xuất hiện và đứng chờ bạn đâu. Hãy tặng cho bố mẹ và bày tỏ tấm lòng của bạn ngay khi bạn cảm thấy đã tới lúc.

Bữa tối trước đám cưới

Nếu bạn thích việc tặng quà được thực hiện trước mặt những vị khách, tiệc tối của đám cưới là một thời điểm thích hợp để tặng quà. Hãy mang món quà của bạn ra trong khi bạn đang phát biểu lời chào mừng hoặc cảm ơn trong bữa tiệc tối, nó sẽ khiến bố mẹ của bạn có một khoảng thời gian thong thả để thưởng thức món quà trước khi việc tiếp khách khiến họ mệt lả.

Nếu bạn không muốn tặng quà trước mặt khách khứa, bạn có thể giữ lại cho đến khi kết thúc bữa ăn tối và tặng cho họ. Tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ bị làm phiền giữa chừng bởi một vài thành viên trong gia đình hoặc không tìm được một khoảng thời gian yên tĩnh thích hợp để tặng quà cho họ trong một sự kiện lớn thế này.

Khi đang chuẩn bị trang phục

 

Tặng món quà của bạn khi đang chuẩn bị trang phục cho phép bạn có một khoảng thời gian riêng tư giữa bạn và bố mẹ, cho phép bạn có thời gian bày tỏ cảm xúc của mình, nói với họ rằng họ quan trọng thế nào với bạn. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học để có thể tiếp cận cả hai bên gia đình vào lúc bạn muốn, đây có thể là một khoảng thời gian trọng tâm trong một ngày đầy hỗn loạn.

Một điều quan trọng cần lưu tâm trong việc tặng quà khi đang chuẩn bị trang phục là chú rể và cô dâu cần phải tặng quà một cách riêng biệt, nếu họ giữ quan niệm về việc không nên gặp nhau trước trong ngày đám cưới. Nếu bạn quan trọng việc cả hai nên cùng nhau tặng món quà cho bố mẹ thì đây có thể không phải là lúc thích hợp.

Bữa tiệc cảm ơn sau đám cưới

 

Cảm ơn bố mẹ mình sau buổi lễ đám cưới và tổ chức ăn mừng là một cách hoàn hảo để tặng quà. Sau khi đám cưới có thể là buổi sáng ngày tiếp theo (nếu bạn không tổ chức tuần trăng mật ngay lập tức) nhưng không nên kéo dài quá 3 tháng. Nếu bạn tặng quà cho bố mẹ mình vào dịp nào đó trễ hơn thời gian trên, hãy chắc rằng bạn đã báo cho họ biết rằng có một món quà sắp được gửi đến cho họ.

Việc thời gian bị chậm trễ là do bạn đang tiết kiệm tiền hoặc bởi vì bạn đang chờ một thành phần trong món quà được chế tạo, không phải do bạn đã quên mất chuyện đó.

Hãy mời bố mẹ của mình qua nhà hoặc đưa họ đến một nhà hàng yêu thích sẽ rất tuyệt để bạn có thể dành thời gian cho họ sau khi bạn trở về sau tuần trăng mật và bạn có thể tự mình tặng họ món quà.

 

Tặng quà với cả tấm lòng

Mặc dù phong tục tặng quà là cách tốt nhất để thể hiện tấm lòng của bạn dành cho bố mẹ, đừng quên việc hãy nói thẳng với họ. Hơn tất cả mọi thứ, việc tặng quà cho phép bạn dành thời gian riêng cho bố mẹ của mình để trực tiếp gặp họ và nói rằng bạn cảm ơn họ.

Trong ngày trọng đại mà chắc chắn sẽ rất hỗn loạn, việc tặng quà cho bố mẹ dẫu chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn ngủi có thể mang ý nghĩa nhiều hơn so với tất cả những món quà khác của bạn.

Đừng dành quá nhiều thời gian để lo lắng về việc làm sao chuyển tải tất cả cảm xúc của bạn thông qua một món quà duy nhất. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chọn lựa món quà khiến họ cảm thấy họ được bạn trân trọng và mang đến cho họ nụ cười hạnh phúc.